แม่สุนัขดีใจจนน้ำตาไหลออกมา เมื่อมีคนใจดีเข้ามาช่วยเหลือมันและลูกๆ

สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้มาก พวกมันไม่เพียงแค่ทำตามคำสั่งของมนุษย์ได้เท่านั้น แต่ยังรับรู้ทุกอย่างแทบจะไม่ต่างกับเราเลยแม้แต่น้อย อย่างเช่นเรื่องราวความรักของแม่สุนัขที่ดีใจเมื่อมีคนช่วยเหลือลูกๆ ของมัน

สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้มาก พวกมันมีอารมณ์ ความรู้สึก และความคิดเป็นของตัวเอง และยังสามารถรับรู้สถานการณ์ของสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัยของลูกๆ ของมัน

นี่คือคลิปที่ถูกแชร์ออกไปในโลกออนไลน์จนมีผู้ชมกว่า 7 ล้านครั้งและเกือบจะถึง 8 ล้านครั้งแล้วในตอนนี้ ในคลิปเป็นภาพของแม่สุนัขที่มีลูกน้อยต้องดูแลหลายตัวด้วยกัน และดูเหมือนว่าพวกมันจะเป็นสุนัขจรจัดด้วย

เมื่อมีคนเข้าไปช่วยเหลือทั้งแม่สุนัขและลูกของมัน สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือแม่สุนัขตัวนี้น้ำตาไหลออกมาเหมือนมันกำลังร้องไห้อยู่จริงๆ และยังไม่มีการขู่หรือกัดคนที่เข้าใกล้ลูกมันเลยแม้แต่นิดเดียว

ดูเหมือนแม่สุนัขจะรับรู้ได้ว่าคนที่มานั้นมาเพื่อช่วยเหลือมันและลูกๆ จึงน้ำตาไหลออกมาด้วยความยินดี และยอมรับความช่วยเหลือจากพวกเขาเพื่อให้ลูกๆ ของมันมีที่อยู่ที่ปลอดภัยนั่นเอง

สัตว์ทุกชนิดต่างก็มีสัญชาตญาณความเป็นแม่ที่ห่วงใยความปลอดภัยของลูกๆ ก่อนเสมอ สุนัขเองก็เช่นกัน อย่างเช่นแม่สุนัขตัวนี้ที่ดีใจจนร้องไห้เมื่อรู้ว่าลูกๆ ของมันจะปลอดภัยแล้ว

ที่มา: Thomas Catterall