เจ้าตูบที่ยังอยู่ในช่วงเวลาของความซึม ได้เจอกับลูกแมวน้อยที่เข้ามาเยียวยาจิตใจ

สุนัขตัวหนึ่งกำลังพบเจอกับช่วงเวลาอันแสนยากลำบาก เมื่อมันต้องสูญเสียสุนัขอีกตัวที่เป็นเหมือนพี่น้องของมันไป จนกระทั่งเจ้าตูบได้เจอกับลูกแมวเหมียวตัวน้อย ที่กำลังรอคอยความช่วยเหลือเช่นเดียวกัน

เรื่องราวของสุนัขที่กำลังก้าวผ่านช่วงเวลายากลำบาก เมื่อมันสูญเสียสุนัขอีกตัวที่เป็นเหมือนพี่น้องของมันไป แต่ในเวลานั้นเองก็มีแมวเหมียวก้าวเข้ามาในชีวิต ทำให้เจ้าตูบผ่านพ้นช่วงเวลาเหล่านั้นมาได้อย่างมีความสุข

Martin เป็นสุนัขของคุณ Emilia Ivan แม้ว่าในเวลานั้นมันจะเป็นสุนัขตัวเดียวในบ้าน แต่ Martin ก็เคยมีพี่น้องมาก่อน เป็นสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ชื่อว่า Alma ที่เพิ่งจากไปได้ไม่นาน ทำให้มันยังอยู่ในช่วงเวลาของความเศร้า

เมื่อคุณ Emilia ได้ยินว่ามีลูกแมวถูกทิ้งอยู่ใกล้บ้าน เธอจึงตัดสินใจรับลูกแมวตัวนั้นเข้ามาอยู่ในความดูแล ตอนแรกเธอเองก็ไม่กล้าแนะนำให้ Martin เจอกับลูกแมว แต่ความเป็นมิตรของเจ้าตูบก็ทำให้เธอประหลาดใจ

ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอกัน Martin กับลูกแมวน้อยก็เข้ากันได้ดีทันที เจ้าตูบทักทายสมาชิกใหม่ตัวน้อยด้วยการจุ๊บ ส่วนลูกแมวน้อยเองก็ไม่ได้กลัวสุนัขเลย ไม่นานพวกมันก็สนิทสนมกันเหมือนเป็นครอบครัวจริงๆ

หลังจากนั้นไม่นานก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้คุณ Emilia ต้องรับลูกแมวมาเพิ่ม เมื่อมีลูกแมวตัวหนึ่งปรากฏตัวในสนามหญ้า เธอเดาว่าคงจะมีใครบางคนนำมาปล่อยไว้ เพราะเห็นว่าเธอเองก็มีลูกแมวอีกตัวอยู่ด้วย

Martin ปฏิบัติกับลูกแมวตัวที่สองด้วยความใจดีเหมือนเช่นเคย ไม่นานพวกมันก็กลายเป็น 3 พี่น้องที่รักกันมาก แม้อายุและสายพันธุ์จะแตกต่างกันมาก แต่ตอนนี้พวกมันก็กลายเป็นครอบครัวที่แสนอบอุ่นและกลมเกลียว

ที่มา: thedodo