วีรกรรมของเจ้าตูบ ที่จะทำให้เรามีความสุขและยิ้มได้ตลอดทั้งวัน

คนรักสุนัขไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า เจ้าตูบทั้งหลายคือสิ่งที่ทำให้พวกเขามีความสุข หัวเราะ และยิ้มได้ในแต่ละวัน เพราะถึงแม้ว่าโลกจะโหดร้ายและหนักหนา แต่ความน่ารักของน้องหมาก็จะช่วยเยียวยาจิตใจของเราเอง

ภาพความน่ารักของสุนัขทั้งหลาย ที่ทำให้เรามีความสุขและร่าเริงขึ้นมาได้แม้กระทั่งในวันที่ต้องเผชิญกับเรื่องร้ายๆ มาก็ตาม เพียงแค่ได้เห็นภาพความฮาและน่ากอดของเจ้าตูบเหล่านี้ก็สามารถทำให้เรายิ้มได้แล้ว

ภาพความฮาและน่ารักที่เกิดขึ้นเมื่อเจ้าของพาสุนัขสองตัวไปถ่ายรูปทำการ์ดวันคริสต์มาสประจำปี แต่เจ้าตูบตัวหนึ่งนั้นสดใสร่าเริงและโพสท่าเก่งมาก ส่วนเจ้าตูบอีกตัวหนึ่งนั้นดูเหมือนกำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่สิ้นหวังสุดๆ

หลายคนไม่ชอบสวมใส่เสื้อกันฝนเพราะมันทำให้เราดูเทอะทะ ไม่สวยหล่อ และไม่เท่เอาเสียเลย แต่ไม่ใช่กับเจ้าตูบตัวน้อยที่มีชื่อว่า Silas ที่ดูน่ารักได้แม้กระทั่งตอนที่มันกำลังสวมเสื้อกันฝนสีเหลืองสดใส

ภาพความน่ารักที่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นหัวใจขึ้นมาได้ในทันทีแม้กระทั่งวันที่ฝนตกหนัก เมื่อชายคนหนึ่งเดินตามเจ้าตูบตัวน้อยของเขาและกางร่มให้มันเพื่อให้มันทำธุระส่วนตัวได้อย่างสบายใจและไม่เปียกปอน

ความชิลของเจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นสองตัวที่ถึงแม้ว่าเจ้าของจะเปิดรายการประกวดสุนัขให้มันดู แต่พวกมันก็เลือกที่จะนอนหงายอยู่บนเตียงอย่างสบายใจเฉิบไม่แคร์อะไรทั้งสิ้น

ความน่าเอ็นดูปนน่าปวดหัวของเจ้าตูบตัวโตที่นอกจากจะอยากเข้าไปนอนในกระถางที่มีขนาดเล็กกว่าตัวมันแล้ว ยังขุดดินที่ปลูกต้นไม้ทิ้งไปจนหมดพร้อมทั้งคาบใบไม้เอาไว้ในปากของมันอีกด้วย

ความแสบแต่ก็น่ารักไปพร้อมๆ กันของเจ้าตูบ ที่นอกจากจะไม่ยอมกลับบ้านแต่โดยดีแล้ว ยังนอนหงายลงไปกลางทางเดินเพื่อให้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาแวะเกาพุงให้กับมัน

ความน่ารักปุ๊กปิ๊กของเจ้าตูบพันธุ์พิทบูลที่เกิดมาขาสั้น ทำให้มันดูเหมือนฮิปโปตัวจิ๋วมากกว่าน้องหมา และยิ่งดูน่ารักมากขึ้นกว่าเดิมเมื่อมันสวมถุงเท้าสีชมพูหวานแหวว

เจ้าตูบที่นอกจากจะอ้วนตุ้ยนุ้ยและขนฟูมากๆ แล้ว มันยังแอบออกไปวิ่งเล่นท่ามกลางหิมะที่กำลังโปรยปรายลงมาจนทำให้ตัวของมันดูเหมือนโดนัทที่โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง

ภาพความน่ารักไร้เดียงสาของลูกสุนัขที่กำลังมีความสุขกับการเล่นของเล่น และกัดเข้าไปกลางลำตัวของตุ๊กตาตัวโปรดของมันอย่างเต็มปากเลยทีเดียว

ความเท่และน่ารักของแก๊งเจ้าตูบนักผจญภัยที่ได้มาเดินป่าพร้อมกันทั้งหมด ทำให้ป่าแห่งนี้ถูกครอบครองด้วยแก๊งนักเดินป่าที่น่ากอดและมีขนปุกปุยที่สุดในโลก

ความฟินของเจ้าตูบที่ถึงแม้ว่ามันจะขนสั้นทำให้ไม่ต้องตัดขนเลย แต่มันก็ยังชอบนั่งนิ่งๆ ให้คนในร้านตัดผมเอาหวีและกรรไกรมาเกาศีรษะให้มันอยู่ดี

ความเก่งและฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบที่พยายามช่วยคุณแม่ของมันตกแต่งต้นคริสต์มาส ถึงแม้ว่ามันจะไม่สามารถเรียงให้สวยงามเหมือนคุณแม่ได้แต่มันก็พยายามอย่างเต็มที่และดีที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้ว

ปิดท้ายด้วยสุดยอดภาพแห่งความน่ารักของเจ้าตูบตัวจิ๋ว ที่น่ารักน่าเอ็นดูมากเพราะมันมีขนาดตัวที่เล็กยิ่งกว่ารองเท้าของมนุษย์เสียด้วยซ้ำไป แถมพอเจ้านายจะออกบ้าน ก็จ้องใหญ่เลยเหมือนไม่อยากให้ไป

ที่มา: buzzfeed