เจ้าตูบชอบโผล่หน้าทางตู้จดหมาย เพื่อทักทายเพื่อนบ้านที่ผ่านไปมาทุกวัน

ตู้จดหมายนั้นมีประโยชน์ในการใช้รับส่งจดหมายและเอกสารต่างๆ โดยเฉพาะตู้จดหมายซึ่งติดอยู่กับตัวบ้าน ที่นอกจากจะป้องกันไม่ให้จดหมายของเราหายหรือได้รับความเสียหายแล้ว ยังมีประโยชน์กับเจ้าตูบด้วยแบบนี้

คุณ Courtney Poole และสามีคือคุณ Evan พบว่าการติดตั้งตู้จดหมายไว้กับตัวบ้านทำให้เกิดความสะดวกสบายมาก เพราะนอกจากบุรุษไปรษณีย์จะสามารถหย่อนจดหมายเข้ามาในบ้านของพวกเขาได้โดยตรง ทำให้ไม่ต้องกลัวเอกสารหายหรือพัง ตู้จดหมายอันนี้ยังมีประโยชน์ในด้านอื่นอย่างที่พวกเขาเองก็คิดไม่ถึงในตอนแรก

นอกจากตู้จดหมายที่บ้านของคุณ Courtney จะมีประโยชน์สำหรับการรับส่งจดหมายแล้ว อีกหนึ่งคุณประโยชน์ของมันที่เธอและสามีไม่ได้คาดคิดในตอนแรกก็คือ มันกลายเป็นจุดชมวิวสำหรับ Rigby สุนัขของพวกเขา

ในเวลากลางวันเมื่อ Rigby ได้ยินเสียงของเพื่อนบ้านหรือใครก็ตามเดินผ่านหน้าบ้านของพวกเขา เจ้าตูบวัย 1 ปีจะรีบโผล่หน้าออกไปทางตู้จดหมายทันที สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับคนที่เดินผ่านไปมาได้ทุกวัน

ตอนที่มันยังตัวเล็กๆ คุณ Courtney มักจะจับเจ้า Rigby เข้าไปวางในตู้จดหมายโดยให้คุณ Evan สามีของเธอรอรับอยู่อีกฟากหนึ่ง ทำให้เจ้าตูบคุ้นเคยกับตู้จดหมายมาก จนเมื่อโตขึ้นมันก็เริ่มมุดเข้าออกด้วยตัวของมันเอง

แต่เมื่อโตขึ้นจนน้ำหนักของมันมากถึง 31 กิโลกรัม ทำให้ Rigby ไม่สามารถมุดเข้าไปในตู้จดหมายได้แล้ว มันก็ใช้วิธีเอาหัวของมันมุดเข้าไปในตู้แทน ซึ่งความสูงของมันก็พอดีกับตู้จึงทำให้เจ้าตูบทำแบบนี้ได้อย่างสบายๆ

มันโผล่หน้ามาทักทายทุกคนที่เดินผ่านไปมาอย่างเป็นมิตรตามนิสัยของมัน แต่มันจะทำแบบนี้เฉพาะเวลาที่มีคนอยู่บ้าน ดังนั้นมันจึงไม่ได้โผล่ออกมาทำให้บุรุษไปรษณีย์ตกใจ แต่เหตุการณ์ที่มันโผล่หน้าออกมาจ๊ะเอ๋กับบุรุษไปรษณีย์ก็เคยเกิดขึ้นอยู่ครั้งหนึ่ง ซึ่งจบลงด้วยเสียงหัวเราะของพวกเขาและบุรุษไปรษณีย์เองด้วย

ที่มา: thedodo