ความซื่อสัตย์และจงรักภักดี เจ้าตูบกับตุ๊กตาตัวโปรดที่พวกมันรักมากที่สุด

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์และจงรักภักดีที่สุดในโลก ซึ่งพวกมันไม่ได้จงรักภักดีต่อมนุษย์ที่เป็นเจ้าของแค่เพียงผู้เดียวเท่านั้น แต่ยังซื่อสัตย์ต่อทุกคนที่อยู่รอบตัวมันรวมทั้ง “ของเล่นชิ้นโปรด” ของพวกมันด้วย

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดู ของเจ้าตูบผู้ซื่อสัตย์และจงรักภักดีที่สุดในโลก ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนมันก็ยังคงรักและผูกพันกับของเล่นชิ้นโปรดชิ้นเดิมของมันเสมอไม่มีวันเปลี่ยนใจไปหาของเล่นชิ้นใหม่

ความน่ารักของเจ้าตูบที่อายุมากกว่า 18 ปี แต่มันก็ยังคงมีหัวใจเป็นเด็กไม่ต่างอะไรจากลูกสุนัขตัวจิ๋ว และยังนอนกอดตุ๊กตาตัวเดิมที่มันกอดมานานกว่า 14 ปีแล้ว

ตุ๊กตาตัวจิ๋วที่เป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้ของเจ้าตูบ ที่ไม่สามารถแยกจากกันได้เลยแม้แต่วันเดียว เพราะเป็นตุ๊กตาที่มันกอดมาตั้งแต่อายุเพียง 3 เดือน

สุนัขที่เพิ่งเคยเล่นตุ๊กตาที่บีบแล้วมีเสียงเป็นครั้งแรก แต่ก็ตกหลุมรักตุ๊กตาตัวนั้นทันทีและคอยปกป้องตุ๊กตาทุกครั้งที่มีคนพยายามบีบมัน เนื่องจากเจ้าตูบคิดว่าตุ๊กตาส่งเสียงร้องเพราะเจ็บที่โดนบีบนั่นเอง

ภาพคู่ภาพแรกของเจ้าตูบตัวจิ๋วกับตุ๊กตาหมีที่มีขนาดตัวพอๆ กับมัน เมื่อเวลาผ่านไปหลายปีมันก็ตัวโตกว่าตุ๊กตามาก แต่มันก็ยังคงเล่นกับตุ๊กตาตัวเดิมเสมอไม่เปลี่ยนแปลงไปเลย

เจ้าตูบที่เล่นกับเพื่อนซี้ของมันจนนุ่นโผล่ออกมา ทำให้เจ้าของต้องทำการผ่าตัดรักษาตุ๊กตาโดยด่วน และมีสายตาที่แสดงความเป็นห่วงเป็นใยของเจ้าตูบคอยจับจ้องอยู่ตลอดเวลา

สุนัขวัย 7 ปีกับตุ๊กตาตัวโปรดของมัน ขณะที่มันกำลังรอคอยอย่างใจจดใจจ่อและเป็นกังวลเมื่อคุณยายวัย 79 ปีลงมือซ่อมตุ๊กตาให้

ภาพความเปลี่ยนแปลงในระยะเวลา 1 ปี ถึงแม้ว่าเจ้าตูบจะตัวโตขึ้นมา แต่มันก็ยังคงนอนเคียงข้างตุ๊กตาตัวโปรดของมันเสมอไม่ต่างไปจากเดิมเลยแม้แต่นิดเดียว

ครั้งแรกในชีวิตที่เจ้าตูบตัวนี้ได้ไปเลือกตุ๊กตาด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก และมันก็คาบตุ๊กตาตัวนี้ไปที่เคาน์เตอร์ชำระเงิน คาบขึ้นรถ คาบกลับบ้าน และคาบไปวางไว้บนที่นอนในกรงของมันเอง

ความรักมั่นคงที่เจ้าตูบที่ให้กับเป็ดน้อย ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่และมันจะตัวโตขึ้นมากกว่าเดิมแค่ไหน เป็ดน้อยก็ยังคงเป็นเพื่อนรักของมันเสมอ

สุนัขที่ชอบกัดแทนของเล่นมากๆ แต่ของเล่นชิ้นเดียวที่มันไม่เคยกัดแทะจนพังเสียหายเลยแม้แต่นิดเดียวก็คือตุ๊กตาไดโนเสาร์ที่เป็นของเล่นชิ้นแรกในชีวิตของมัน

ภาพความน่ารักจากอดีตถึงปัจจุบัน ที่ถึงแม้ว่าเจ้าตูบจะตัวโตขึ้นและตุ๊กตาจะดูแตกต่างไปจากเดิมมาก แต่ก็ยังเป็นของเล่นชิ้นโปรดของมันเสมอมาและตลอดไป

ความทะนุถนอมของเจ้าตูบ ที่ไม่เคยกัดแทะหรือเล่นตุ๊กตาของมันแรงๆ เลยสักครั้ง ทำให้ตุ๊กตาทุกตัวนั้นยังมีสภาพดีมาก

ตุ๊กตาตัวแรกในชีวิตที่เจ้าตูบได้เป็นคนเลือกเองเมื่อมันมีบ้านใหม่ และมันก็ไม่เคยกัดแทะหรือเล่นอะไรแรงๆ เลย มันแค่คาบตุ๊กตาติดตัวไปทุกที่และนอนกอดเอาไว้เท่านั้น

ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่ตุ๊กตาฮิปโปตัวนี้ก็ยังคงเป็นของเล่นชิ้นโปรดของเจ้าตูบเสมอ ถึงแม้ว่ามันจะเล่นแรงไปบ้างแต่มันก็เล่นกับตุ๊กตาตัวนี้แค่เพียงตัวเดียว

สุนัขที่กัดแทะทำลายตุ๊กตาและของเล่นมาหลายตัวตลอดระยะเวลา 7 ปี แต่ในที่สุดมันก็ได้เจอกับรักแท้ คือตุ๊กตาไดโนเสาร์ตัวนี้ที่มันไม่คิดจะกัดจนพัง และกอดตุ๊กตาด้วยความทะนุถนอมเสมอ

ที่มา: buzzfeed