เจ้าตูบยังมีความรักมอบให้กับทุกคน แม้ตัวเองแทบจะไม่เคยสัมผัสมาก่อนก็ตาม

น้องหมาตัวหนึ่งมีจิตใจที่อ่อนโยนและเต็มไปด้วยความรัก ถึงแม้มันจะเคยพบเจอกับความยากลำบากมามากมาย จนสภาพร่างกายภายนอกของเจ้าตูบอาจจะดูไม่ดีเท่าไหร่ แต่หัวใจของมันสวยงามไม่น้อยไปกว่าใครเลย

เรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่ผ่านเรื่องราวความยากลำบากมามาย จนสภาพร่างกายภายนอกของมันอาจจะไม่ได้สมบูรณ์เหมือนกับสุนัขทั่วไป แต่สิ่งที่ซ่อนอยู่ภายในจิตใจคือความงดงามและความรักที่พร้อมมอบให้ทุกคน

สุนัขตัวหนึ่งได้รับความช่วยเหลือและมาอยู่ที่ Jackson County Animal Shelter (JCAS) ตอนแรกนอกจากมันจะเป็นสุนัขที่มีสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์แข็งแรง จิตใจของมันก็ยังดูบอบบางเหมือนผ่านเรื่องร้ายมามากมาย แต่เมื่อเจ้าตูบที่ชื่อ Sonny ได้รับความช่วยเหลือ และสัมผัสได้ถึงความปลอดภัยในชีวิตเป็นครั้งแรก มันก็เปลี่ยนไปจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ กลายเป็นสุนัขที่ขี้อ้อนและชอบเข้าไปกอดทุกคนที่ได้พบเจอกัน

Sonny ชอบเอาหัวมุดเข้าไปในอ้อมกอดของมนุษย์และนิ่งอยู่แบบนั้นนานหลายนาทีเพื่อแสดงความรัก ถึงแม้จะเคยผ่านชีวิตที่ยากลำบากมาก่อน แต่มันก็ยังเป็นเจ้าตูบที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักในหัวใจอย่างแท้จริง

แม้สภาพร่างกายภายนอกของ Sonny อาจจะไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ หูของมันแหว่ง ตัวผอมแห้ง ขนก็หลุดออกไปมากมาย แต่ลึกลงไปในจิตใจมันก็ยังเป็นสุนัขที่มีความน่ารักและสวยงามไม่น้อยไปกว่าสุนัขตัวไหนเลย

ตอนนี้สิ่งเดียวที่ Sonny ต้องการก็คือบ้านที่พร้อมจะดูแลมันไปตลอดชีวิต ทางมูลนิธิยินดีที่จะช่วยออกค่ารักษาพยาบาลที่จำเป็นสำหรับมัน จึงเหลือแค่เพียงรอใครสักคนที่พร้อมจะยื่นมือเข้ามารับมันไปดูแลเท่านั้นเอง

ที่มา: thedodo