เจ้าตูบถูกชะตากับแมวเหมียวตั้งแต่เจอหน้า และอยากให้พ่อแม่รับมาเลี้ยงด้วยกัน

รักแรกพบเป็นสิ่งที่หลายคนอาจจะเคยประสบพบเจอด้วยตนเองมาแล้ว เช่นเดียวกับเรื่องราวของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่ได้เจอกับแมวเหมียวที่กำลังมองหาบ้าน และมันก็ตกหลุมรักเจ้าเหมียวจนอยากพากลับบ้านไปด้วยกันทันที

เรื่องราวความน่ารักอบอุ่นหัวใจของเจ้าตูบและเจ้าเหมียวที่เกิดอาการตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอหน้า ถึงแม้จะเป็นสัตว์เลี้ยงต่างสายพันธุ์ แต่พวกมันก็เข้ากันได้ดีตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอจนกระทั่งได้มาอยู่ด้วยกันเลย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคุณ Kelsey Gilland และสามี พาสุนัขชื่อว่า Paisleigh ไปที่ร้าน PetSmart ใกล้บ้าน เพื่อไปซื้อของให้กับสุนัขที่บ้านตามปกติ จนกระทั่งเจ้าตูบเดินไปเจอแมวเหมียวตัวหนึ่งที่กำลังมองหาบ้านใหม่

ทันทีที่เห็นแมวเหมียวสีส้มชื่อว่า Oliver สุนัขของพวกเขาก็เดินตรงเข้าไปสำรวจและทักทายเจ้าเหมียวทันที ซึ่งทั้งสองตัวก็ดูสนอกสนใจกันมาก และคุณ Kelsey เองก็อยากรับแมวสีส้มมาเลี้ยงเพิ่มอีกสักตัวอยู่แล้วเช่นกัน

แต่เนื่องจากกลัวว่า Oliver อาจจะเข้ากับแมวอีกสองตัวที่บ้านไม่ได้ พวกเขาจึงกลับบ้านไปโดยที่ยังไม่ได้รับมันไปด้วยกัน และคืนนั้นคุณ Kelsey ก็นอนไม่หลับ เพราะเอาแต่คิดถึงเจ้าเหมียวและอยากรับมันมาเลี้ยงจริงๆ

วันต่อมาเธอและสามีจึงกลับไปที่ PetSmart อีกครั้ง และเตรียมกรงไปด้วยเพราะตั้งใจว่าถ้าเจ้าเหมียวยังอยู่ พวกเขาก็จะรับมันกลับบ้านมาด้วยกัน และเมื่อไปถึงก็ดีใจมากเพราะเจ้าเหมียว Oliver ยังรอพวกเขาอยู่ที่เดิม

ทั้งคู่รับ Oliver กลับบ้านมาด้วยกัน และได้ปล่อยให้ Oliver กับ Paisleigh เจอหน้ากันแบบตัวต่อตัวครั้งแรก ซึ่งทั้งสองตัวก็ยังเข้ากันได้ดีไม่ต่างจากตอนแรกที่ได้เจอกัน และไม่นานก็กลายเป็นเพื่อนรักกันอย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ Oliver ยังเข้ากับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นในบ้านได้ดีไม่แพ้กัน และสามารถปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้ดีมาก เจ้าเหมียวจึงได้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้านอย่างถาวร และได้กลายเป็นเพื่อนซี้กับ Paisleigh ไปตลอดกาล

ที่มา: thedodo