เจ้าตูบอยากไปเที่ยวทะเลทุกวัน และดึงแม่ไปทางชายหาดทุกครั้งที่ออกมาเดินเล่น

สุนัขบางตัวชอบทะเลมากเป็นชีวิตจิตใจ เพราะเป็นสถานที่ที่พวกมันได้วิ่งเล่นบนหาดทราย ว่ายน้ำ และทำกิจกรรมที่สนุกสนาน จนทำให้สุนัขตัวหนึ่งนั้นอยากไปเที่ยวทะเลทุกวันไม่อยากหยุดเลยแม้แต่วันเดียว

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและขำกลิ้งของสุนัขตัวหนึ่งที่ชอบไปเที่ยวทะเลมาก โชคดีที่มันได้ย้ายไปอยู่ในเมืองที่มีทะเลที่มันสามารถเดินไปจากบ้านได้เลย แต่การเที่ยวทะเลสัปดาห์ละ 1 ครั้งก็ยังไม่ทำให้มันรู้สึกพอใจ

นับตั้งแต่ครั้งแรกที่เจ้าตูบชื่อ Mia ได้ไปเที่ยวเล่นริมชายหาด การไปเที่ยวทะเลก็กลายเป็นกิจกรรมที่มันโปรดปรานและตั้งตารอคอยอยู่เสมอ แต่ถึงแม้ว่ามันจะได้ไปทะเลบ่อยกว่าสุนัขตัวอื่นแต่ก็ยังไม่พออยู่ดี

Yoshi Lok เจ้าของ Mia ที่ได้พาครอบครัวย้ายมาอยู่ในเมืองที่ติดทะเลอย่าง Kitsilano ในแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา บอกว่าถึงแม้ว่าเธอจะพา Mia ไปทะเลทุกสัปดาห์ แต่ดูเหมือนเจ้าตูบจะอยากไปทุกวันเลยทีเดียว

ทุกวันที่ออกมาเดินเล่น เมื่อเดินไปถึงทางที่จะพาไปสู่ชายหาดได้ Mia ก็จะหยุดและขืนตัวไม่ยอมเดินต่อไป เพราะอยากให้คุณแม่พามันไปเที่ยวเล่นริมชายหาด และมันก็ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวันไม่มีหยุดพักเลย

ดูเหมือน Mia จะหวังว่าถ้ามันยังดึงดันแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ มันก็จะได้ไปเที่ยวเล่นริมชายหาดบ่อยขึ้นกว่าเดิม เพราะการเที่ยวเล่นสัปดาห์ละ 1 ครั้งนันยังไม่พอสำหรับมัน ถ้าเป็นไปได้มันก็อยากจะไปทุกวันแน่นอน

และถ้าวันไหน Mia โชคดีได้ไปทะเลอย่างที่มันต้องการ เจ้าตูบก็แสดงอาการร่าเริงและดีใจมาก ขณะที่วิ่งไปตามทางที่จะพามันไปสู่ชายหาดอย่างไม่หยุดพัก และเมื่อไปถึงก็ได้เล่นน้ำอย่างมีความสุขที่สุดในโลก

ที่มา: thedodo