พบกับเจ้าตูบที่ชอบเล่นน้ำเป็นชีวิตจิตใจ และตามมนุษย์ลงไปในอ่างอาบน้ำทุกครั้ง

การอาบน้ำเป็นสิ่งที่สัตว์เลี้ยงหลายตัวไม่ปลื้ม แม้แต่สุนัขที่ถึงแม้ว่าบางตัวจะชอบเล่นน้ำ แต่พวกมันกลับไม่ชอบการอาบน้ำชำระล้างร่างกายเอาเสียเลย ยกเว้นเจ้าตูบตัวหนึ่งที่ไม่เคยพลาดการอาบน้ำเลยแม้แต่ครั้งเดียว

Blue คือสุนัขที่มีนิสัยแตกต่างไปจากสุนัขตัวอื่นๆ เพราะขณะที่สุนัขส่วนใหญ่ไม่ชอบให้เนื้อตัวของมันสะอาดสะอ้าน เจ้าบลูกลับไม่ยอมพลาดการอาบน้ำเลยแม้แต่ครั้งเดียว และเต็มใจกระโดดลงไปในอ่างด้วยตัวเอง

แม้แต่ตอนที่คุณพ่อของมันหรือคนอื่นๆ ในบ้านเข้าไปอาบน้ำตามปกติ เจ้าบลูก็ยังมักจะฉวยโอกาสแอบตามเข้าไปและกระโดดลงไปในอ่างอาบน้ำด้วย จนบางครั้งก็ทำให้พวกเขาไม่สามารถอาบน้ำได้อย่างเป็นส่วนตัว

ถ้าใครก็ตามเผลอเปิดประตูห้องน้ำทิ้งไว้ตอนที่กำลังจะเข้าไปอาบน้ำ ทันทีที่บลูได้ยินเสียงเปิดก๊อกในอ่าง มันก็จะพุ่งตัวเข้าไปในห้องน้ำด้วยความเร็วสูง จากนั้นก็กระโดดลงไปยืนแช่น้ำในอ่างอย่างสบายใจสุดๆ

นอกจากการแช่น้ำในอ่างอาบน้ำแล้ว บลูยังชอบลงไปเล่นน้ำทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นน้ำในสระ ทะเลสาบ ทะเล หรือแม้แต่บ่อโคลน มันก็มักจะกระโจนลงไปจนทำให้หยดน้ำกระจายไปทั่วบริเวณด้วยความสนุกสนานเสมอ

ยังดีที่ทุกครั้งที่บลูลงไปแช่ในอ่างอาบน้ำที่แคบกว่าสระว่ายน้ำหรือบ่อน้ำ มันมักจะนั่งนิ่งๆ และแช่น้ำอย่างผ่อนคลาย ไม่สร้างความวุ่นวายมากเท่าไหร่ บางครั้งคนในบ้านจึงยอมให้มันลงไปแช่น้ำกับพวกเขาด้วยแบบนี้

ที่มา: thedodo