ความรักของคุณแม่ที่มีให้กับเจ้าตูบ คอยดูแลเป็นอย่างดียุงไม่ให้ไต่ไรไม่ให้ตอม

สำหรับคนที่รักสุนัข เจ้าตูบไม่ได้เป็นเพียงสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่ง แต่เป็นเหมือนคนในครอบครัวที่เราอยากให้ได้รับแต่สิ่งดีๆ อย่างเช่นเรื่องราวความน่ารักของคุณแม่ที่ดูแลเจ้าตูบลูกรักอย่างดีแบบยุงไม่ให้แต่ไรไม่ให้ตอมเลย

เรื่องราวความน่ารักอบอุ่นหัวใจ ของคนที่รักสุนัขเหมือนลูกและไม่ได้มองว่ามันเป็นเพียงสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่ง จึงคอยดูแลเจ้าตูบเป็นอย่างดีแบบยุงไม่ให้ไต่ไรไม่ให้ตอม เป็นน้องหมาที่มีชีวิตสุขสบายมากเลยทีเดียว

ความน่ารักของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่ไม่ได้เป็นเพียงสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งเท่านั้น แต่สำหรับคุณแม่แล้วมันเป็นลูกรักที่คุณแม่ทั้งรักทั้งหวงมาก จึงอยากดูแลเจ้าตูบตัวนี้ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

คุณแม่เลี้ยงน้องหมาตัวนี้เอาไว้แต่ในบ้าน ติดมุ้งลวดให้เพราะกลัวว่าจะถูกยุงกัด ตอนกลางคืนก็พาไปนอนในห้องแอร์ด้วยกัน ว่างๆ ก็พาไปวิ่งเล่นในสวนเพื่อไม่ให้เจ้าตูบเบื่อหรืออึดอัดใจ

ที่ต้องเลี้ยงเจ้าตูบอย่างดีแบบนี้ก็เพราะรักมาก จะปล่อยออกไปข้างนอกก็กลัวว่าจะถูกสัตว์มีพิษกัด ถูกรถชน ถูกขโมย หรือไปกินอะไรที่ไม่ดีเข้า จึงต้องคอยดูแลอย่างทะนุถนอมไม่ให้คลาดสายตาไปไหน

สำหรับคนรักสุนัข พวกมันไม่ได้เป็นเพียงสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งเท่านั้น แต่เป็นเหมือนคนในครอบครัวที่อยากให้ได้รับสิ่งดีๆ ตลอดเวลา อย่างเช่นความน่ารักของน้องหมาตัวนี้จากเฟซบุ๊กของคุณ หอม หมื่นลี้

ที่มา: หอม หมื่นลี้