ความผูกพันระหว่างสุนัขกับเจ้านาย ที่คอยเติมเต็มให้กันและสำคัญต่อครอบครัว

ในช่วงเริ่มแรกที่เราเริ่มคิดจะมีสัตว์เลี้ยงสักตัว เราก็มักจะนึกไว้แค่ว่าเค้าคงจะช่วยให้เรารู้สึกหายเหงาไปบ้างเล็กน้อย แต่ส่วนใหญ่เมื่อเวลาผ่านไปเราก็มักจะได้พบความจริงว่า ทุกวันนี้รู้สึกว่าขาดพวกเค้าไม่ได้เลย

เพราะต้องยอมรับว่าตลอดเวลาที่เราเฝ้าดูแลตั้งแต่ในวันที่พวกเค้าเป็นเจ้าตัวเล็ก จนเติบใหญ่ ตลอดเวลาที่ผ่านมามันทำให้เรารู้สึกผูกพันกับสัตว์ที่เราเลี้ยงเป็นอย่างมาก จนแทบจะกล้าเรียกได้เต็มปากว่าพวกเค้าเปรียบเสมือนกับลูกอีกคนของเราไปแล้ว ซึ่งเจ้านายหลายบ้านก็รู้สึกแบบนี้เช่นเดียวกัน

เริ่มต้นด้วยความผูกพันอันน่ารักของคุณ Laddawan Sangtheainprapai กับสุนัขของเขา โดยในวันที่ถ่ายรูปนี้เป็นวันเกิดของคุณพ่อและเจ้าหมาก็เข้ามาหอมแก้มอวยพรอย่างน่ารัก ซึ่งทุกวันเค้าก็ทำแบบนี้เพื่อบอกรักพ่อที่แสนดีของเค้า

ต่อด้วยความน่าเอ็นดูของเจ้าตัวเล็กจากบ้านของคุณ พรพิมล พูนบ้านแขก ซึ่งแม้จะเพิ่งเริ่มเลี้ยงเจ้าตัวเล็กได้ไม่นาน แต่หลังจากได้สบสายตาและพบกับความอ้อนของเค้า ก็รู้สึกตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้นไปซะแล้ว

และสำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขของตนมานานๆ พวกเค้าก็เปรียบเสมือนกับกำลังใจ ที่ทำให้เรามีเรี่ยวแรงออกไปทำงานในแต่ละวัน เช่นเดียวกับรูปคู่ระหว่างคุณ Serm Tadpimaiกับเจ้าตูบลูกรัก ที่คอยเป็นกำลังใจให้กันเรื่อยมา

ขณะที่คุณอุษากร ดำรงศักดิ์เสถียร ตั้งแต่มีลูกรักเข้ามาในบ้าน ก็เฝ้าดูแลเค้ามาตลอด และทุกวันนี้ก็รู้สึกขาดกันไม่ได้จริงๆ เรียกได้ว่าเค้าเป็นส่วนสำคัญที่ช่วนเติมเต็มความสุขให้ชีวิตได้อย่างมากมาย

อีกความน่ารักนี้มาจากครอบครัวของคุณ บาน ปทุมวงศ์ โดยคุณลูกรักมักจะคอยอ้อนแม่อยู่เสมอ และบอกได้เลยว่าหลังจากได้เห็นความผูกพันของเจ้านายกับน้องหมาแต่ละบ้าน ก็ทำให้เราคิดถึงเจ้าจอมแสบที่บ้านของเราเองเลย จนอยากจะรีบกลับบ้านไปกอดพวกเค้าเลยจ้า

ที่มา: Laddawan Sangtheainprapai