วินาทีที่เจ้าตูบได้เจอกับคุณแม่อีกครั้ง หลังหายไปจากบ้านนานกว่า 2 ปี

สุนัขส่วนใหญ่มีนิสัยซุกซน อยากรู้อยากเห็น และชอบหนีออกไปเที่ยวเล่นเป็นประจำ จนบางครั้งก็นำมาสู่เรื่องที่น่าเศร้าอย่างเช่นการที่พวกมันหายตัวออกไปจากบ้าน แต่บางตัวก็โชคดีได้กลับมาเจอคนที่มันรักอีกครั้งหนึ่ง

นี่คือเรื่องราวของสุนัขที่หายตัวออกไปจากบ้านเป็นเวลานานกว่า 2 ปี ทำให้เจ้าของใจสลายแต่เธอก็ยังพยายามออกตามหามันตลอดไม่เคยหยุดพัก จนกระทั่งวันหนึ่งปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นเมื่อเธอได้พบเจอกับเจ้าตูบอีกครั้ง

สองปีก่อน Twixx สุนัขของคุณ Linda Harmon ได้หายตัวออกไปจากสนามหญ้าหน้าบ้านของเธอเอง ซึ่งเธอและสามีก็ได้พยายามออกตามหามันทุกวิถีทาง แต่ก็ไม่พบตัวเจ้าตูบเลย จนสามีเองก็ยังบอกให้เธอนั้นปล่อยวาง

Twixx เป็นสุนัขที่ซุกซนและชอบหนีออกไปเที่ยวเล่นเป็นประจำอยู่แล้ว มันเคยมุดรั้วออกไปจนหัวของมันมีรอยแผลเป็น ซึ่งคุณ Linda และสามีก็ได้พยายามซ่อมรั้วและปิดประตูจนแน่น แต่สุดท้ายมันก็ยังหายตัวไปได้

ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมาเธอพยายามตามหา Twixx หลายวิธี ทั้งโพสต์หาในอินเทอร์เน็ต ทำใบปลิว และสอบถามไปตามมูลนิธิหรือองค์กรต่างๆ แต่ก็ยังไม่เจอตัวมัน จนสามีของเธอต้องบอกให้เธอทำใจไว้บ้าง

จนวันหนึ่งปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อคุณ Linda ได้รับการติดต่อจากสถานสงเคราะห์ว่าพวกเขาเจอสุนัขที่น่าจะเป็นสุนัขของเธอ และเมื่อได้เห็นภาพรอยแผลเป็นที่หัว เธอก็รู้ได้ทันทีว่านี่คือเจ้า Twixx ของเธออย่างแน่นอน

คุณ Linda ไม่แน่ใจว่าเจ้าตูบจะจำเธอได้หรือไม่หลังผ่านไปนานกว่า 2 ปีแล้ว เมื่อไปถึงสถานสงเคราะห์สัตว์ที่ Twixx รออยู่ เธอจึงเดินเข้าไปหลบหลังกำแพงและส่งเสียงเรียกชื่อที่เธอชอบเรียกมันคือ Tootaroota

เมื่อเจ้าตูบได้ยินเสียงที่คุ้นเคยมันก็แสดงอาการตื่นเต้นดีใจและเริ่มดมไปทั่วกรง ทำให้เจ้าหน้าที่และคุณ Linda เองรู้ว่ามันยังจำเธอได้ดี และคงจะคิดถึงเธอมากไม่ต่างจากที่เธอคิดถึงมันอย่างหมดหัวใจ

คุณ Linda ส่งเสียงเรียกชื่อ Twixx อีกครั้งและเจ้าหน้าที่ก็ทำการเปิดกรงให้กับมัน เจ้าตูบวิ่งออกมาด้วยความดีใจและพุ่งเข้าไปหาคุณแม่ของมันทันที ทั้งสองได้พบกันอีกครั้งหลังต้องพลัดพรากจากกันมานานกว่า 2 ปีเต็ม

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าปาฏิหาริย์นั้นสามารถเกิดขึ้นได้ เพราะแม้แต่สุนัขที่หายตัวไปนานกว่า 2 เดือนจนทุกคนเริ่มหมดหวัง ก็ยังหาทางกลับมาเจอเจ้าของที่มันรักและรักมันได้อีกครั้ง และได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

ที่มา: thedodo