พบกับความน่ารักไม่เหมือนใคร เจ้าตูบที่ตัวสูงยาวและมี “จมูกยาว” กว่า 12.2 นิ้ว

สัตว์ทุกตัวต่างก็มีลักษณะบางอย่างที่เรียกได้ว่าเป็นลักษณะพิเศษของพวกมันที่แตกต่างจากตัวอื่น ไม่ว่าจะเป็นอวัยวะอะไรบางอย่างที่เล็ก ใหญ่ สั้น หรือยาวกว่าปกติ อย่างเช่นเจ้าตูบที่มีจมูกยาวมากอย่างไม่น่าเชื่อตัวนี้

พบกับความน่ารักและแปลกของสุนัขตัวหนึ่ง ซึ่งเป็นสายพันธุ์สุนัขที่ตัวสูงและจมูกยาว แต่จมูกของเจ้าตูบตัวนี้นั้นยาวยิ่งกว่าเพื่อนๆ ในสายพันธุ์เดียวกัน โดยสามารถวัดความยาวได้กว่า 12.2 นิ้วหรือราว 30 เซนติเมตร

Eris เป็นสุนัขพันธุ์บอร์ซอย สายพันธุ์ที่มีรูปร่างสูงโปร่ง ลำตัวยาว แขนขายาว และแม้แต่จมูกและใบหน้าของพวกมันก็ยาวไปด้วย โดยเฉพาะเจ้า Eris ที่ความยาวของจมูกและใบหน้านั้นวัดรวมกันได้กว่า 30 เซนติเมตร

Eris เป็นสุนัขของคุณ Lily และ Savannah ที่อาศัยอยู่ในเมืองริชมอนด์ รัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยพวกเขารับมันมาเลี้ยงตั้งแต่ยังเล็ก และไม่ได้คาดคิดว่าจมูกของมันจะยาวมากถึงขนาดนี้ด้วย

ในแต่ละวันที่ Eris เริ่มเติบโตขึ้น ร่างกายของมันก็สูงยาวขึ้น และจมูกของมันเองก็ยาวขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเช่นกัน จนกระทั่งเมื่อมันโตเต็มที่ ใบหน้าของ Eris ก็ดูยาวมากจนหลายคนไม่อยากเชื่อสายตาเมื่อได้พบมัน

ปัจจุบันเจ้าตูบ Eris มีอายุ 2 ปีเต็ม มันเป็นสุนัขที่ทั้งสวยสง่า น่ารัก นิสัยดี และแน่นอนว่ามีจมูกที่ยาวเป็นพิเศษจนทำให้มันกลายเป็นดาวดวงใหม่ในโลกอินเทอร์เน็ตได้อย่างง่ายดาย

อินสตาแกรมของ Eris ที่คุณ Lily และ Savannah ตั้งใจเปิดไว้เพื่อลงรูปชีวิตประจำวันของมันเก็บไว้เฉยๆ นั้น ได้มีจำนวนผู้ติดตามเพิ่มมากขึ้นทุกวัน จนปัจจุบันมีจำนวนผู้ติดตามกว่า 184k เลยทีเดียว

สุนัขพันธุ์บอร์ซอย (Borzoi) มีอีกชื่อหนึ่งว่าหมาป่ารัสเซีย หรือบางคนก็เรียกพวกมันว่าก้อนเมฆเดินได้ พวกมันเป็นสุนัขที่นอกจากจะสวยสง่าแล้ว ยังทำหน้าที่ล่าสัตว์ได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย

บอร์ซอยได้รับความนิยมในหมู่ชนชั้นสูงที่เลี้ยงพวกมันไว้เพื่อช่วยในการล่าสัตว์ ชื่อบอร์ซอยของพวกมันนั้นแปลว่ารวดเร็ว เพราะพวกมันมีความว่องไวและคล่องแคล่วมากนั่นเอง

ลำตัวของบอร์ซอยนั้นมีความยาวราว 26-30 นิ้ว มีน้ำหนักประมาณ 45 กิโลกรัม จัดว่าเป็นสุนัขที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ แต่พวกมันจะโดดเด่นในเรื่องของความยาวมากกว่า

ลักษณะเด่นของบอร์ซอยคือจมูกที่ยาวเป็นพิเศษของมัน โดยเฉพาะ Eris ตัวนี้ ที่สามารถวัดความยาวได้ถึง 12.2 นิ้ว ที่ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็เห็นความยาวได้อย่างชัดเจนมาก

สามารถติดตามชมภาพความน่ารักของ Eris บอร์ซอยจมูกยาวได้ทางอินสตาแกรม @eriszoi

ที่มา: boredpanda