เจ้าตูบหลอกล่อพี่สาวตัวเองให้เข้าไปอยู่ในกรง จากนั้นก็ล็อคไว้ไม่ให้ออกมาได้อีก

การทะเลาะเบาะแว้งกันระหว่างพี่น้องเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และไม่ได้ทำให้ความสัมพันธ์ย่ำแย่ลงไป แค่ทำให้กระทบกระทั่งกันเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งก็รวมไปถึงพี่น้องสุนัขในครอบครัวเดียวกันด้วย

นี่คือเรื่องราวของพี่น้องสุนัขพันธุ์ปั๊กสองตัวในครอบครัวเดียวกัน ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะรักและสนิทสนมกันมาก แต่ก็ยังมีเรื่องให้ทะเลาะหรือกลั่นแกล้งกันอยู่เสมอ ซึ่งเกิดขึ้นทั้งจากความตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจด้วย

Andrew Nechetsky เจ้าของสุนัขพันธุ์ปั๊กสองตัวชื่อว่าเจ้า Elphie และ Sizzle ได้ค้นพบเรื่องราวสุดประหลาดที่เกิดขึ้นกับสุนัขทั้งสองตัวของเขา เมื่อเจ้า Sizzle หลอกล่อให้พี่ของมันเข้าไปในกรงแล้วปิดล็อคเอาไว้ได้

Andrew เล่าว่า Elphie และ Sizzle นั้นเข้ากันได้ดีเสมอมา พวกมันใช้เวลากิน นอน และเล่นด้วยกันตั้งแต่วันแรกที่พวกเขารับ Sizzle มาจาก Delaware Valley Pug Rescue โดยตอนนั้นมันยังเป็นเพียงลูกสุนัขตัวเล็กจิ๋ว

ทุกวันเมื่อ Andrew และภรรยาออกไปทำงาน ก็จะขัง Sizzle เอาไว้ในกรงเพราะว่ามันยังเด็กมาก จึงกลัวว่ามันอาจจะสร้างความเสียหายหรือทำให้เกิดอันตรายได้ แต่เมื่อกลับบ้านมาก็มักจะพบเจ้า Sizzle วิ่งเล่นอยู่นอกกรงเสมอ ตอนแรกพวกเขาก็นึกว่าลืมล็อคกรง ก่อนจะค้นพบว่า Elphie เป็นผู้ปล่อยน้องชายของมันออกมานั่นเอง

ทั้งคู่จึงไม่ขัง Sizzle เอาไว้ในกรงอีก แต่วันหนึ่งก็กลับบ้านมาพบปริศนาที่ซับซ้อนกว่าเดิม เพราะตัวที่เข้าไปอยู่ในกรงกลายเป็น Elphie ทั้งที่กรงไม่สามารถล็อคจากข้างในได้ Elphie จึงไม่ได้เปิดและปิดด้วยตัวเองแน่นอน

Andrew ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดเอาไว้ในบ้าน แต่ก็ไม่พบความผิดปกติอะไร จึงเริ่มสังเกตพฤติกรรมของเจ้าตูบทั้งสองตัว และได้พบเจอกับเหตุการณ์ที่แปลกประหลาดและชวนให้ขำแบบนี้

Andrew ค้นพบความจริงเมื่อเขาเดินตามเจ้า Sizzle ไปที่กรงของมัน และพบว่าเจ้าตูบนั้นเปิดกรงออกมาด้วยตัวของมันเอง จากนั้นก็คาบตุ๊กตาไปวางไว้ข้างใน แล้วรออย่างสงบ เมื่อ Elphie เดินมาเห็นตุ๊กตาแล้วเดินเข้าไปหาของเล่น น้องชายจอมแสบก็ค่อยๆ ปิดกรงรวมทั้งล็อคกลอนโดยใช้ปากของมันเองด้วย

ภาพที่เห็นทำให้ Andrew ถึงกับตะลึงงัน เขาทำงงและขำในเวลาเดียวกันด้วย เมื่อตั้งสติได้แล้วจึงเอาภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกไว้ใหม่มาเปิดให้ภรรยาดู เพื่อให้ภรรยาได้เห็นพฤติกรรมสุดแสบของเจ้า Sizzle

พฤติกรรมของ Sizzle ทั้งแสบ ฮา แต่ก็ฉลาดแสนรู้มาก ซึ่งพวกเขาเชื่อว่ามันคงไม่ได้ตั้งใจจะแกล้งพี่สาวของมันแต่อย่างใด เพราะทั้งคู่สนิทสนมและรักกันมาก มันอาจจะทำแบบนี้เพราะคิดว่าเป็นเกมๆ หนึ่งเท่านั้นเอง

หลังค้นพบความจริง Andrew จึงกำจัดกรงออกไปจากบ้าน เพื่อไม่ให้ Elphie ถูกน้องชายหลอกล่อให้เข้าไปติดอยู่ในกรงอีก และตั้งแต่นั้นมาพวกเขาก็กลับบ้านมาเจอพวกมันนอนเล่นด้วยกันอยู่บนโซฟาอย่างสงบสุข

ที่มา: thedodo