สุนัขอินกับอนิเมชั่นเรื่องโปรด Lion King และพยายามปลอบใจเจ้าซิมบ้า

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้และมีจิตใจที่งดงามมาก พวกมันสามารถเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกที่อ่อนไหวของเราและมักจะเข้ามาปลอบใจเราอยู่เสมอ และบางครั้งมันก็ทำมากกว่าแค่การปลอบใจมนุษย์ด้วยซ้ำไป

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและน่าประทับใจ ที่เกิดขึ้นเมื่อสุนัขตัวหนึ่งได้แสดงให้เห็นว่ามันเป็นสัตว์เลี้ยงที่นอกจากจะเฉลียวฉลาดและแสนรู้มากๆ แล้ว ยังสามารถเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของคนรอบข้างได้เป็นอย่างดีด้วย

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ Luna สุนัขวัย 9 เดือนที่มีงานอดิเรกที่มันโปรดปรานคือการนอนเล่นบนโซฟากับพ่อแม่พร้อมรับชมภาพยนตร์ที่สนุกสนานโดยเฉพาะการ์ตูนแอนิเมชั่นของดิสนีย์นั้น ได้ชมแอนิเมชั่นเรื่อง Lion King

Lion King เป็นแอนิเมชั่นเรื่องโปรดของในดวงใจของเจ้า Luna และวันนี้ Alexa Moore คุณแม่ของเจ้า Luna ก็ได้เปิดช่อง Disney+ เพื่อให้มันได้รับชมภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องโปรดเรื่องนี้โดยเฉพาะ

ทันทีที่ Lion King เริ่มฉาย สายตาของเจ้าตูบก็จับจ้องไปที่จอทันที แตกต่างจากสุนัขตัวอื่นๆ ที่คุณ Alexa เคยเลี้ยง เพราะไม่มีสุนัขตัวไหนชอบดูหนังเหมือนกับ Luna เลย และมันก็มักจะตั้งใจดู Lion King มากเป็นพิเศษ

และเมื่อถึงฉากที่ซิมบ้ากำลังเสียใจเรื่องพ่อ Luna ก็ได้ทำในสิ่งที่แม้แต่คุณ Alexa เองก็ยังไม่คาดคิด นั่นก็คือการพยายามปลอบใจตัวละครโปรดของมันผ่านทางหน้าจอ ด้วยการเอาอุ้งเท้าและหน้าเข้าไปสัมผัสจอนั่นเอง

Luna ใช้เท้าและใบหน้าของมันสัมผัสหน้าจอ iPad ราวกับต้องการที่จะปลอบใจซิมบ้าที่กำลังเศร้า เป็นพฤติกรรมที่แสดงให้เห็นว่าสุนัขนั้นเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของคนรอบข้าง แม้กระทั่งตัวละครที่อยู่ในจอ

หลังจากฉากเศร้าผ่านไป Luna ก็รับชมภาพยนตร์อย่างต่อเนื่องเหมือนเดิม โดยมีคุณ Alexa และสามีคอยปลอบอยู่ข้างๆ ให้มันหายเศร้า และหลังจากชม Lion King จบแล้วมันก็จะได้ชมเรื่อง 101 Dalmatians ต่อด้วย

ที่มา: thedodo