แม่ลงมือสร้างลิฟต์สำหรับน้องหมา ที่ช่วยให้สุนัขอายุมากขึ้นบันไดได้สะดวก

คนเราสามารถใช้เวลาว่างในการทำอะไรได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ สนุกสนาน หรือสร้างสรรค์ และบางกิจกรรมก็เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ทั้งสนุก สร้างสรรค์ และได้ประโยชน์ไปพร้อมกันด้วย

นี่คืออีกหนึ่งกิจกรรมยามว่างที่แปลกแหวกแนวแต่ในขณะเดียวกันก็มีประโยชน์มาก เมื่อคนที่เลี้ยงสุนัขอายุมากเอาไว้ถึง 3 ตัวด้วยกัน ได้เกิดไอเดียในการช่วยเหลือสุนัขแก่ให้พวกมันสามารถขึ้นลงบันไดได้อย่างง่ายๆ

สุนัขที่อายุมากก็ต้องการความดูแลเป็นพิเศษเช่นเดียวกับคนชรา เพราะนอกจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ แล้ว แข้งขาของพวกมันก็ยังไม่ดีเหมือนเก่า ดังนั้นหญิงสาวคนหนึ่งจึงคิดค้นวิธีในการช่วยเหลือสุนัขแก่ของเธอเอง

Sonya Karimi หญิงสาวผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์ปั๊กไว้ถึง 4 ตัวด้วยกัน โดยมี 3 ตัวที่เป็นสุนัขที่มีอายุมาก สุนัขของเธอมีทั้งสุนัขที่อายุ 4 ปีซึ่งยังหนุ่มและแข็งแรง สุนัขที่อายุ 10 ปี 2 ตัว และสุนัขที่อายุมากถึง 13 ปีอีกตัวหนึ่ง

นอกจากความอ่อนแอที่เกิดขึ้นตามอายุแล้ว สุนัขตัวหนึ่งของเธอก็ยังมีปัญหาเกี่ยวกับขาและเข่า ที่ทำให้มันไม่สามารถเดินขึ้นลงบันไดด้วยตนเองได้อย่างสะดวก เธอจึงต้องลงมือสร้างสิ่งนี้ขึ้นมา

สิ่งประดิษฐ์ของเธอก็คือลิฟต์สำหรับสุนัข ที่ทำหน้าที่พาเจ้าตูบของ Sonya ขึ้นไปบนชั้นสองของบ้านได้อย่างปลอดภัยหายห่วง โดยสิ่งที่เธอต้องทำก็มีเพียงแค่ช่วยปิดประตูและดูแลให้มันขึ้นไปได้อย่างปลอดภัย

การทำงานของลิฟต์ขนส่งน้องหมาอันนี้ไม่ได้มีความซับซ้อนมากนัก มันทำงานคล้ายกับกระเช้าที่เราคุ้นเคยกันดี ซึ่งคุณ Sonya ใช้เวลาราว 3 เดือนในการค่อยๆ สร้างมันขึ้นมาโดยได้รับความช่วยเหลือจากแฟนหนุ่ม

และนอกจากสุนัขแก่ทั้ง 3 ตัวของเธอจะเรียนรู้วิธีการใช้งานลิฟต์พิเศษนี้ได้อย่างรวดเร็วแล้ว เจ้าตูบวัย 4 ปีที่ยังแข็งแรงและวิ่งขึ้นบันไดด้วยตัวเองได้ ก็ชอบแอบมาใช้บริการลิฟต์ของพี่ๆ ของมันเช่นเดียวกันด้วย

 

ที่มา: boredpanda