ความน่าเอ็นดูของสุนัข ที่มาพร้อมบทเรียนสำคัญในการใช้ชีวิต

สุนัขไม่ได้เป็นเพียงแค่สัตว์เลี้ยงที่น่ารักน่ากอดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะนอกจากมันจะเป็นทั้งเพื่อนสนิท สมาชิกในครอบครัว และใครบางคนที่รักเรามากที่สุดแล้ว เรายังสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ ในการใช้ชีวิตจากเจ้าตูบที่น่ารักทั้งหลายได้อีกด้วย

บทเรียนสำคัญเกี่ยวกับการใช้ชีวิต ที่เราสามารถเรียนรู้ได้จากน้องหมา ซึ่งอาจจะไม่ใช่บทเรียนที่ทรงคุณค่าเหมือนตำราเล่มโต แต่เป็นบทเรียนที่น่ารักน่ากอดมากที่สุดในโลก

แววตาที่สุดแสนมุ่งมั่นและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงานของเจ้าโกลเด้นตัวน้อย ที่สอนให้รู้ว่าเราควรมุ่งมั่นกับการทำตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ ถึงแม้ว่าเป้าหมายจะเป็นของอร่อยๆ ก็ตาม

ความน่ารักของลูกสุนัขพันธุ์ เบอร์นีส เมาน์เทนด็อก ที่ปล่อยตัวสบายๆ อยู่ในมือของเจ้านาย สอนให้เรารู้ว่าบางครั้งเราก็ควรเรียนรู้ที่จะไว้ใจคนอื่นด้วยเช่นกัน

ไม่มีวันใดที่เป็นวันที่ย่ำแย่ถ้าหากว่าเราเริ่มต้นวันนั้นด้วยการยิ้มหวานๆ อย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ที่กำลังสอนให้เรารู้ว่า รอยยิ้มสามารถนำพาเราไปสู่สิ่งดีๆ ได้

ความน่ารักของเจ้าตูบนักโภชนาการ ที่แววตามุ่งมั่นของมันกำลังสอนให้เราเห็นถึงความสำคัญของการรับประทานอาหารดีๆ โดยเฉพาะก่อนการออกไปเดินหรือวิ่งเล่น

เจ้าตูบที่กำลังหลับปุ๋ยอยู่บนหน้าอกของพ่อ ทำให้เราเห็นความสำคัญของการนอนหลับพักผ่อน โดยเฉพาะการนอนหลับอย่างสบายใจในวันหยุดเสาร์อาทิตย์

เจ้าตูบที่สอนให้เรายอมรับความแตกต่างของเพื่อนร่วมโลก เพราะไม่ว่าจะเป็นใครมาจากไหนหรือมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร เราทุกคนก็คือสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนดาวดวงเดียวกัน

น้องหมานักผจญภัยที่มีโอกาสได้เดินทางท่องโลกมากกว่ามนุษย์หลายๆ คนเสียอีก มันสอนให้รู้ว่าเราควรออกเดินทางท่องโลกกว้าง เพื่อเปิดรับโอกาสและประสบการณ์ใหม่ๆ บ้าง

สุนัขพันธุ์แดลเมเชียนที่กำลังสอนให้เราเรียนรู้ที่จะรักตัวเอง ซึ่งเริ่มต้นได้ด้วยการใส่ใจในเรื่องของการทำความสะอาดใบหน้า ด้วยการเลียให้สะอาดเหมือนกับมันนั่นเอง

เจ้าเฟรนช์บูลด็อกที่มีสีหน้าท่าทางขึงขังและจริงจังมาก สอนให้เรารู้ว่าการจะเป็นผู้ชนะได้นั้นต้องอาศัยความทุ่มเทและตั้งใจมากเป็นพิเศษ

สุนัขที่มีสีหน้าและแววตามุ่งมั่น บอกให้รู้ว่าถ้าเราทำงานหนัก ผลตอบแทนที่ได้มาย่อมคุ้มค่าคุ้มราคาเสมอ

ความน่ารักของเจ้าตูบกับตุ๊กตาตัวโปรด ที่สอนให้เรารู้ว่าเราควรแบ่งปันและมอบความรักให้กับเพื่อนมนุษย์และเพื่อนร่วมโลกเสมอ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

ที่มา: buzzfeed