เจ้าตูบผู้ซื่อสัตย์กระโดดขึ้นรถพยาบาล เพื่อเดินทางไปกับเจ้านายที่ป่วยกะทันหัน

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์และจงรักภักดีมาก ซึ่งเป็นความจริงที่หลายคนทราบ และบางคนก็มีโอกาสได้เห็นด้วยตาของตัวเอง อย่างเช่นเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่เมื่อเจ้าของล้มป่วยมันก็ไม่ยอมทอดทิ้งเขาไปไหนเลย

นี่คือเรื่องราวที่ชายคนหนึ่งได้พบเห็นระหว่างที่เขากำลังเดินทางกลับบ้านด้วยรถยนต์ตามปกติ แต่ระหว่างที่กำลังเดินทางผ่านรถพยาบาลที่จอดอยู่ริมถนน ก็เห็นสุนัขตัวหนึ่งยืนอยู่หลังรถซึ่งเป็นภาพที่ดูแปลกมาก

ผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์นี้ด้วยตาตัวเองคือ Anderson Bahi ที่ภายหลังได้รู้ความจริงว่า เจ้าของสุนัขตัวที่เขาเห็นนั้นได้พาสุนัขออกมาเดินเล่นและล้มป่วยกะทันหัน ทำให้รถพยาบาลต้องรีบเดินทางมารับตัวเขาไป

แต่หลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยพาเจ้าของขึ้นรถพยาบาลแล้ว เจ้าตูบก็รีบกระโดดขึ้นไปอยู่บนหลังรถเพราะต้องการที่จะไปกับเจ้านายของมันด้วย ซึ่งก็เป็นภาพที่ Anderson นั้นได้ผ่านมาเห็นและหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายไว้พอดี

โชคดีที่เมื่อเจ้าหน้าที่รู้ว่าสุนัขของผู้ป่วยนั้นกระโดดขึ้นมาบนรถด้วย พวกเขาก็รีบเดินมาเปิดประตูให้มันได้เข้าไปข้างใน ทำให้เจ้าตูบที่ซื่อสัตย์และจงรักภักดีได้เดินทางไปกับเจ้านายของมันถึงโรงพยาบาล

เมื่อไปถึงโรงพยาบาลแล้ว มันก็นั่งรออยู่หน้าประตูจนกระทั่งเจ้าหน้าที่เข็นเจ้านายของมันไปจนลับสายตา ซึ่งมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ในละแวกนั้นตั้งใจว่าจะมารับตัวมันไปดูแลชั่วคราว แต่โชคดีที่เจ้านายของมันได้ออกจากโรงพยาบาลภายในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงเท่านั้น เขาและเจ้าตูบจึงสามารถกลับบ้านไปด้วยกันได้อย่างปลอดภัย

ที่มา: thedodo