วิธีคลายร้อนของน้องหมาขนยาว ที่ขอนอนแช่ในอ่างบัวแม้ว่าตัวจะโตล้นอ่าง

ในวันที่อากาศร้อนมากๆ สัตว์เลี้ยงขนยาวอย่างน้องหมาก็ต้องหาวิธีคลายร้อนให้ตัวเอง อย่างเช่นความน่ารักปนขำกลิ้งของสุนัขตัวหนึ่งที่ร้อนมากจนทนไม่ไหว จึงต้องแอบลงไปแช่ในอ่างบัวที่มีขนาดเล็กกว่าตัวเองมาก

พบกับภาพความน่ารักปนขำกลิ้งของน้องหมาตัวหนึ่ง ในวันที่อากาศร้อนจัดจนมันแทบจะทนไม่ไหว จึงต้องหาวิธีคลายร้อนด้วยการแช่น้ำเย็นๆ แต่บังเอิญน้ำนั้นอยู่ในอ่างบัวที่ขนาดเล็กกว่าตัวของมันมากเลยทีเดียว

ภาพความน่ารักปนขำกลิ้งของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่มีขนยาวและหนาจึงทำให้มันร้อนง่ายกว่าสุนัขพันธุ์อื่น สุนัขพันธุ์นี้จึงชอบเล่นน้ำและชอบแช่น้ำมาก โดยเฉพาะในวันที่อากาศร้อนจัด

เช่นเดียวกับเจ้าตูบตัวนี้ที่ทนอากาศร้อนไม่ไหวจนต้องขอลงไปแช่ในน้ำ แต่น้ำนั้นอยู่ในอ่างบัวที่มีขนาดเล็กกว่าตัวของมัน เจ้าตูบจึงต้องพยายามยัดตัวเองลงไปในอ่างอย่างน่าเอ็นดูมากเลยทีเดียว

เจ้าตูบตัวโตนอนแช่อยู่ในอ่างบัวอันเล็ก เป็นภาพที่ดูเหลือเชื่อเพราะอ่างบัวยังไม่แตก ถึงแม้ว่าเจ้าตูบจะตัวโตและหนักมากก็ตาม แต่มันก็ยังนอนแช่น้ำได้อย่างมีความสุขและสบายใจ

วิธีการคลายร้อนในแบบของน้องหมาโกลเด้นที่ขนยาวและชอบเล่นน้ำ ก็คือการลงไปนอนแช่ในอ่างส่วนตัว แม้ว่าอ่างจะเล็กไปหน่อยก็ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับเจ้าตูบเลยแม้แต่น้อย

ที่มา: Tassanee Srichainat