ความฮาและอบอุ่น ของเหล่า “น้องหมา” ที่พิสูจน์ว่าพวกเค้าคือความสุขของชีวิต

ความน่ารักของสุนัขเป็นสิ่งที่ไม่มีวันหมดไปจากโลกใบนี้ เพราะถึงแม้ว่าเราจะได้พบเจอกับเรื่องแย่ๆ มามากมาย จนทำให้รู้สึกเศร้า หดหู่ หรือโมโหแค่ไหน แต่แค่ได้เห็นภาพความน่ารักของเจ้าตูบก็ทำให้เรารู้สึกสดใสขึ้นมาได้ทันที

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของสิ่งมีชีวิตที่มีชื่อว่าสุนัข หรือที่หลายคนเรียกกันว่าน้องหมา เพราะพวกมันมีลักษณะของความเป็นน้องที่น่ารัก น่ากอด และน่าทะนุถนอมที่สุดในโลก

สุนัขเป็นสัตว์ที่มีความน่ารักในหลายๆ ด้านรวมกัน ไม่ใช่แค่เพียงรูปร่างหน้าตาเท่านั้น แต่พวกมันยังนิสัยดี ขี้อ้อน ซื่อสัตย์ ฉลาดแสนรู้ และบางครั้งก็มีความพิเศษอย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ที่ดูน่ารักเพราะมันมีหน้าตาเหมือนไข่

เจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าจะสวมหน้ากากที่ทำให้ดูโหด เหมือนภาพยนตร์เรื่อง แบทแมน อัศวินรัตติกาลผงาด หรือ The Dark Knight Rises แต่ก็ยังมีความน่ารักน่ากอดอยู่ดี

เมื่อความแสบของลูกชายและความน่ารักของน้องหมาโคจรมาเจอกัน ก็ทำให้คุณแม่ปวดหัวได้ไม่น้อย เพราะลูกบอกว่าอยากเลี้ยงปลาทอง แม่จึงอนุญาต แต่กลับได้สุนัขสวมชุดปลาทองมาแทน

การเลี้ยงสุนัขเพียงแค่ตัวเดียวนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพราะยังอยู่ในระดับที่เราสามารถควบคุมความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้าสองตัวขึ้นไปก็จะวุ่นวายขึ้นมากเลยทีเดียว

เจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าจะต้องพบเจอกับอุปสรรคที่ผ่านไปได้ยาก แต่ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จก็อยู่ที่นั่น เนื่องจากว่ามันทั้งฉลาดแสนรู้และมีความพยายามมากนั่นเอง

คนมักเข้าใจผิดคิดว่าสุนัขเป็นสัตว์ที่ชอบกินเนื้ออย่างเดียวเท่านั้น แต่สุนัขนั้นก็เหมือนกับคน พวกมันมีความชอบที่ต่างกันไป อย่างเจ้าตัวนี้ที่เด็ดมะเขือเทศสดๆ มากินด้วยตัวเอง

ความน่ารักและฉลาดแสนรู้ ของเจ้าตูบที่โพสท่าถ่ายรูปเก่งยิ่งกว่ามนุษย์อย่างเราเสียอีก ทำให้ภาพที่ออกมานั้นดูน่ารักน่าหยิกมากๆ เลยทีเดียว

Poppy น้องหมาเด็กที่ฟันน้ำนมซี่แรกเพิ่งหลุดไป มันจึงยิ้มหวานโชว์ฟันอย่างภาคภูมิใจในตัวเองมาก และหวังว่าถ้าเอาฟันไว้ใต้หมอนจะได้ขนมอร่อยๆ มาเป็นของตอบแทน

ความสุขสนุกสนานที่เกิดขึ้นในสวนน้ำแห่งหนึ่ง ซึ่งมีวันพิเศษสำหรับเจ้าตูบทั้งหลายด้วย ก็คือวันที่มนุษย์ไม่สามารถเข้ามาใช้บริการได้เพราะสงวนไว้เพื่อเจ้าตูบเท่านั้น

ช่วงเวลาแห่งความปลื้มปิติและยินดี เจ้าตูบที่เพิ่งได้รับการช่วยเหลือมาไม่นาน หลังจากต้องทนอยู่กับคนใจร้ายที่ชอบทุบตีมัน และนี่เป็นครั้งแรกที่มันได้พบกับเจ้าของที่ใจดีมากๆ

รอยยิ้มที่หวานแหววน่ารักมากของเจ้าตูบชื่อว่า Bassie ที่ดีใจมากๆ ที่มีคนเอามงกุฎดอกไม้สวยๆ มาสวมให้กับมัน จนทำให้มันยิ้มกว้างแบบนี้

ส่งท้ายด้วยความน่ารักและแสบซนของเจ้าชิบะ ที่ซุกซนจนได้เรื่อง ทำให้หัวของมันเข้าไปติดอยู่กับกระชอน จนเจ้าตูบนั้นดูเหมือนมนุษย์อวกาศหรือตัวละครจากหนังวิทยาศาสตร์

ที่มา: buzzfeed