ความน่ารักของน้องหมา ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าโลกออนไลน์ไม่ได้มีแต่เรื่องร้ายเสมอไป

ถึงแม้ว่าจะมีหลายสิ่งหลายอย่างบนโลกอินเทอร์เน็ตที่เป็นสิ่งที่ไม่ดีจนทำให้เรารู้สึกเศร้า หดหู่ หรือหงุดหงิดได้ แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีสิ่งดีๆ อีกมากมายที่เราสามารถรับชมได้จากโลกออนไลน์ด้วยเช่นกัน

เรื่องราวน่ารักอบอุ่นหัวใจ ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าสิ่งต่างๆ ที่เราพบเจอได้ในอินเทอร์เน็ตนั้นไม่ได้มีแต่เรื่องเลวร้ายเสมอไป เพราะยังมีสิ่งที่เต็มไปด้วยความดีงาม ความน่ารัก และความอบอุ่นหัวใจเหมือนเรื่องราวเหล่านี้

ความน่ารักฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่ถูกสอนให้รู้วิธีการแสดงความรักกับเพื่อนของมัน ไม่ว่าจะเป็นการควงแขน โอบ หรือกอดกันกลมเป็นก้อนแบบนี้

ความน่ารักที่ทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้ ของเจ้าตูบที่เกิดมามีขาสั้นกว่าสุนัขอีกหลายสายพันธุ์อย่างคอร์กี้ ทำให้เมื่อมันออกไปอยู่ท่ามกลางหิมะก็อาจจะจมมิดจนโผล่มาได้แค่ส่วนหนึ่งของใบหน้า

ความน่ารักของเจ้าตูบที่ได้รับความรักและการดูแลเป็นอย่างดีจากเจ้าของ เนื่องจากมันมีปัญหาเรื่องระบบย่อยอาหาร เจ้าของจึงหาซื้อเก้าอี้ที่ช่วยให้มันสามารถรับประทานอาหารได้ด้วยตัวเองมาไว้ให้

ความน่ารักของเจ้าตูบที่กำลังรู้สึกฟินสุดๆ กับการเป่าขนด้วยลมแรง เพราะนอกจากจะทำให้มันรู้สึกดีมากๆ แล้วยังทำให้มันดูสง่างามราวกับสิงโตเจ้าป่าเลยทีเดียว

หลายคนคิดว่าสุนัขตัวผู้นั้นไม่ช่วยเลี้ยงลูก แต่บางครั้งมันก็ไม่เป็นความจริงเลยแม้แต่น้อย อย่างเช่นสุนัขตัวนี้ที่นอกจากจะช่วยเลี้ยงลูกแล้วยังดูแลแฟนของมันเป็นอย่างดีด้วยการเอาขนมมาให้กิน

มิตรภาพที่สวยงามระหว่างเพื่อนต่างสายพันธุ์ เจ้าตูบตัวโตกับนกแก้วตัวเล็กที่ถึงแม้ว่าจะดูแตกต่างกันมาก แต่พวกมันก็เข้ากันได้เป็นอย่างดีและสนิทสนมกันสุดๆ

ความน่ารักฉลาดแสนรู้และมิตรภาพระหว่างแมวเหมียวและสุนัข ที่เจ้าเหมียวนั้นคาบสายจูงเอาไว้และพาเจ้าตูบเดิน และบางครั้งเจ้าตูบก็เดินนำหน้าโดยมีเจ้าเหมียวคาบสายจูงตามมาด้วย

และปิดท้ายด้วยความน่ารักมุ้งมิ้งน่าเอ็นดูของนกแก้วที่กำลังพูดเจื้อยแจ้วให้เจ้าตูบพันธุ์ชิวาว่าฟัง และเจ้าตูบก็ฟังอย่างตั้งอกตั้งในมากๆ ด้วย

ที่มา: buzzfeed