เจ้าตูบบุกเข้ามาในปาร์ตี้ของครอบครัว พร้อมป้ายที่เตือนบอกวัตถุประสงค์ของมัน

พบกับเรื่องราวความน่ารักและปั่นป่วน ที่เกิดขึ้นเมื่อสุนัขตัวหนึ่งบุกเข้ามาในงานเลี้ยงของเพื่อนบ้าน และพวกเขาก็ค้นพบว่าเจ้าตูบไม่ได้เข้ามาเพื่อทักทายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันมีจุดประสงค์แอบแฝงในการเข้ามาเยี่ยมเยียนครั้งนี้ด้วย

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา คุณ Leslie Kowash ได้เดินทางไปเยี่ยมญาติที่รัฐจอร์เจีย เพื่อพบปะสังสรรค์กันตามปกติ แต่ก็มีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นเมื่อมีแขกไม่ได้รับเชิญบุกเข้ามาถึงในรั้วบ้าน

ระหว่างที่คุณ Leslie และญาติพี่น้องกำลังพบปะสังสรรค์กันอย่างสนุกสนาน โดยมีอาหารมากมายหลายชนิดให้ได้เลือกชิมวางอยู่ในสวนหลังบ้าน ก็มีแขกไม่ได้รับเชิญโผล่เข้ามา

แขกไม่ได้รับเชิญที่ว่าก็คือสุนัขตัวโตสีน้ำตาลเข้มที่เป็นมิตรมาก มันเข้ามาทักทายทุกคนในงานราวกับรู้จักกันมานาน และปล่อยให้พวกเขาลูบหัวหรือเกาพุงมันได้อย่างเต็มที่

แต่เมื่อคุณ Leslie จับไปที่ปลอกคอของมัน ก็พบว่าเจ้าตูบตัวนี้ไม่ได้ต้องการเข้ามาทักทายพวกเขาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะป้ายที่ติดอยู่กับปลอกคอของมันเขียนเอาไว้ว่า “กรุณาอย่าให้อาหารผม ผมอ้วนเกินไปแล้ว ได้โปรดส่งผมกลับบ้าน”

คุณ Leslie รู้ทันทีว่าสิ่งที่ทำให้เจ้าตูบโผล่เข้ามาก็คือกลิ่นอาหารที่หอมหวน ซึ่งเธอก็ได้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดด้วยการเล่นกับมันเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่เอาอาหารให้มันกิน

แต่เป็นโชคดีของเจ้าตูบที่บางคนในงานเลี้ยงก็ไม่ทันได้สังเกตป้าย มันจึงได้ชิมอาหารอร่อยๆ ไปหลายคำ ก่อนที่งานเลี้ยงจะเลิกราและถึงเวลาที่มันต้องกลับบ้านของตัวเอง

ที่มา: thedodo