เจ้าของต้องลุยน้ำลงไปจับด้วยตัวเอง เมื่อเจ้าตูบจอมซนไม่ยอมขึ้นจากน้ำพุเสียที

สุนัขแต่ละตัวมีนิสัยแตกต่างกัน ขณะที่สุนัขบางตัวไม่ชอบหรือกลัวน้ำ สุนัขบางตัวกลับไม่เคยพลาดโอกาสในการลงไปเล่นน้ำเลยแม้แต่ครั้งเดียว อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าตูบและน้ำพุที่ทำให้เจ้าของถึงกับกลุ้มใจ

นี่คือเรื่องราวความแสบ ป่วน และขำกลิ้งของสุนัขตัวหนึ่งที่ชอบเล่นน้ำมาก โดยเฉพาะน้ำพุที่มีละอองน้ำเย็นสดชื่นพุ่งขึ้นมาเป็นสาย ซึ่งทำให้มันไม่คิดที่จะสนใจใครเลย และเลือกที่จะเมินคำสั่งของมนุษย์ทันที

วันหนึ่งขณะที่คุณ Kane Baker และน้องสาว Tia ได้พาเจ้าตูบชื่อว่า Bella ไปเดินเล่นในสวนสาธารณะ พวกเขาก็เดินผ่านน้ำพุที่ตั้งอยู่กลางสระน้ำตื้นขนาดใหญ่ และสัมผัสได้ทันทีว่ากำลังจะมีเรื่องน่าปวดหัวเกิดขึ้น

ทันทีที่ Bella เห็นน้ำพุเต้นระบำอยู่กลางสระ มันก็วิ่งหนีไปจากพวกเขาและพุ่งเข้าไปเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าตูบชอบทำเป็นประจำอยู่แล้ว และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณ Kane Baker ต้องลงมือจัดการกับปัญหา

หลังจากพวกเขาปล่อยให้เจ้า Bella เล่นน้ำอยู่นานเป็นชั่วโมง แต่ก็ดูเหมือนว่าเจ้าตูบจะยังไม่พอใจง่ายๆ และเมื่อทุกคนเริ่มเบื่อและอยากกลับบ้านแล้ว ก็เป็นหน้าที่ของคุณ Kane ที่ต้องลงไปจับมันกลับขึ้นมา

เขาจำเป็นต้องม้วนขากางเกงให้สั้นจนเหมือนกางเกงชั้นใน ถึงแม้ว่าจะอายแต่ก็ต้องทำเพราะไม่อยากให้กางเกงเปียก และที่โชคร้ายไปกว่านั้นก็คือเพื่อนของเขาเดินผ่านมาพอดีและถ่ายวิดีโอเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้

เขาม้วนกางเกงเสร็จแล้วก็เดินลงไปในน้ำที่ไม่ได้น่าลงไปแช่เลยแม้แต่น้อยเพื่อไปจับตัว Bella กลับมา และในครั้งแรกที่เขาลากมันออกมาจากน้ำพุ เจ้าสุนัขจอมดื้อก็สะบัดตัวจนหลุดและวิ่งกลับไปเล่นน้ำอีกครั้ง

คุณ Kane พยายามอีกครั้งจนสามารถพาเจ้า Bella กลับขึ้นมาบนบกและกลับบ้านได้สำเร็จ แต่ภาพที่น่าอับอายของเขาจะต้องอยู่ตลอดไป เพราะเพื่อนของเขาได้นำไปโพสต์จนโด่งดังไปทั่วเฟซบุ๊คเลยทีเดียว

ที่มา: thedodo