เจ้าตูบตื่นเต้นและดีใจ เมื่อค้นพบกิ่งไม้ขนาดใหญ่ยักษ์ กว่าทุกกิ่งที่เคยเจอ

สุนัขทุกตัวล้วนชอบการเล่นสนุก ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งไล่จับ การเล่นซ่อนหา การคาบลูกบอลหรือคาบกิ่งไม้ และสุนัขบางตัวก็ชื่นชอบการคาบกิ่งไม้มากเป็นพิเศษ จนมันต้องมองหากิ่งไม้ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมทุกครั้ง

นี่คือเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่ชื่นชอบเล่นกับกิ่งไม้มาก โดยเฉพาะตอนที่มันมีโอกาสได้ออกไปเดินเล่นสำรวจโลกกว้าง ก็จะเป็นเวลาที่มันออกตามหากิ่งไม้ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เพื่อนำกลับมาเล่นที่บ้านเสมอ

เจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่า Frankie เป็นสุนัขของคุณ Natalie Keegan ที่นอกจากจะชอบเล่นกิ่งไม้มากๆ แล้วมันยังฉลาดแสนรู้มากไม่แพ้กัน ทุกครั้งที่คุณ Natalie พูดคำว่าเดินเล่น หรือแม้แต่สะกดว่า W-A-L-K มันก็จะตื่นเต้นทันที

เพราะนอกจากมันจะชอบการได้ออกไปวิ่งเล่นปลดปล่อยพลังงาน ทักทายคนและสุนัขทุกตัวที่เดินผ่าน อีกสิ่งหนึ่งที่มันมักจะทำเป็นประจำก็คือการตามหากิ่งไม้ที่มีขนาดใหญ่ แล้วนำกลับมาบ้านเหมือนได้รางวัลพิเศษ

และวันหนึ่งขณะที่คุณ Natalie พาเจ้า Frankie ออกไปเดินเล่นตามปกติ เจ้าตูบก็ได้พบกับสิ่งที่ทำให้มันตื่นเต้นดีใจกว่าทุกครั้ง นั่นก็คือการค้นพบกิ่งไม้ที่มีขนาดใหญ่ยักษ์กว่ากิ่งไม้ทุกอันที่มันเคยเจอมา

กิ่งไม้กิ่งนั้นซ่อนอยู่ในพงหญ้าที่รกชัฏ แต่ Frankie ก็รีบวิ่งลงไปคาบมันขึ้นมาด้วยความตื่นเต้น และเมื่อมันทำสำเร็จจนนำกิ่งไม้ขึ้นมาด้านบนได้ ภาพที่เห็นก็ทำให้คุณ Natalie ถึงกับหัวเราะออกมาด้วยความฮากลิ้ง

สิ่งที่เจ้าตูบคาบขึ้นมาไม่ใช่แค่กิ่งไม้ที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ แต่เป็นต้นไม้ที่แห้งตายแล้วและน่าจะมีใครบางคนโค่นมันลงมาไว้ข้างล่าง และมันยังมีขนาดใหญ่มหึมาจน Frankie ทำได้แค่คาบมันไปข้างหน้าทีละนิ้ว

แต่ถึงแม้ว่าจะมีขนาดใหญ่จนเกือบคาบไม่ไหว Frankie ก็ยังพยายามอย่างสุดความสามารถ โดยลากต้นไม้ไปมาทั่วสนามหญ้าอย่างสนุกสนานเป็นเวลานานถึง 45 นาทีราวกับเป็นการออกกำลังกาย นอกจากนี้มันยังพยายามลากกิ่งไม้ยักษ์กลับบ้านด้วย และถ้าคุณ Natalie ไม่ห้ามไว้ มันก็คงลากกลับไปด้วยจนสำเร็จอย่างแน่นอน

ที่มา: thedodo