รวมพฤติกรรมของสุนัข ที่แสบน่าปวดศีรษะ แต่ก็ทำให้เราหัวเราะออกมาได้

สุนัขไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยงที่น่ารักและฉลาดแสนรู้เท่านั้น แต่บางครั้งพวกมันยังสามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับเราได้ดียิ่งกว่าความบันเทิงในรูปแบบใด โดยที่บางครั้งพวกมันก็ไม่ต้องพยายามทำอะไรเลยด้วยซ้ำไป

รวมภาพความน่ารักและเฮฮาของเจ้าตูบทั้งหลาย ที่พฤติกรรมอันสุดแสนแปลกประหลาดของพวกมันสามารถทำให้เราหัวเราะได้ตลอดเวลา ไปจนถึงวีรกรรมความแสบซ่า ที่ทำให้เราปวดหัวและขำไปพร้อมๆ กัน

เจ้านายที่ได้พบเจอกับเรื่องเซอร์ไพรส์เมื่อเดินทางกลับมาถึงบ้าน เมื่อมีสัตว์เลี้ยงที่น่ารักสามตัวนอนรออยู่ทั้งสุนัข แมว และยังมีกวางอีกตัวหนึ่งด้วย แต่สัตว์ที่เขาเลี้ยงไว้จริงๆ แล้วมีแค่สุนัขตัวเดียวเท่านั้น

สุนัขเป็นสัตว์ที่มีนิสัยเป็นมิตรและสามารถเข้ากับทุกคนได้ง่ายมาก ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือสัตว์ชนิดอื่นมันก็สามารถปรับตัวให้แนบเนียนและกลมกลืนไปกับทุกคนได้เสมอ

การถ่ายภาพหมู่ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องรอคอยจังหวะที่ทุกคนมีความพร้อมกันทั้งหมด และการถ่ายภาพสุนัขก็ยิ่งยากยิ่งกว่าการถ่ายรูปหมู่มนุษย์ เมื่อนึกถึงความแสบซนและวุ่นวายของพวกมัน

ภาพธรรมดาที่ไม่ธรรมดาของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่กำลังคาบกระดูกปลอมอย่างสนุกสนาน แต่วิธีการคาบของมันแตกต่างจากสุนัขตัวอื่นมาก และทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมาเกิดความตกใจด้วย

เจ้าตูบที่เกิดมามีขาสั้นป้อมกว่าสุนัขพันธุ์อื่นๆ มนุษย์จึงต้องหาบันไดเอาไว้ให้มันปีนขึ้นไปบนโซฟา แต่หลังจากทำความสะอาดบ้านก็ลืมเลื่อนบันไดกลับเข้าที่ ทำให้เจ้าตูบไม่สามารถขึ้นไปด้วยตัวเองได้

สุนัขทุกตัวต่างก็ชอบเล่นของเล่นด้วยกันทั้งนั้น และบางตัวก็มีของเล่นชิ้นโปรดที่เป็นของรักของหวงของพวกมัน จึงทำให้มันตกใจมากเมื่อของเล่นชิ้นโปรดถูกปั่นอยู่ในเครื่องซักผ้าแบบนี้

ความน่ารักของลูกหมาที่เกิดมาพร้อมกับลักษณะพิเศษที่ไม่เหมือนใคร ดูเหมือนกับว่ามันออกมาจากเครื่องปรินท์ที่หมึกหมดพอดี ทำให้มีสีดำติดมาแค่ส่วนหัวของมันเท่านั้น

สุนัขบางตัวก็มีนิสัยแปลกประหลาดกว่าสุนัขตัวอื่นมาก จนบางครั้งเจ้าของก็อดคิดไม่ได้ว่ามันมีอะไรผิดปกติหรือไม่ อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ไม่มีใครทราบว่ามันขึ้นไปบนตู้ได้อย่างไร

ความแสบซนเป็นเรื่องธรรมดาของสุนัขที่เราสามารถพบเจอได้ และบางครั้งมันก็ทำให้เราปวดหัวมาก แต่ก็ดุมันไม่ลงเพราะอย่างน้อยเจ้าตูบก็เว้นส่วนใบหน้าของมันไว้

เจ้าตูบที่เดินทางมาเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัว และได้พบเจอประติมากรรมรูปปลา ที่เมื่อเจ้าตูบยืนขึ้นแล้วก็ดูคล้ายกันมากอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

ความแสบซนที่แปรเปลี่ยนกลายเป็นภาพที่ทำให้เราขำกลิ้ง เมื่อเจ้าตูบขนฟูเดินลงไปในบ่อโคลน และกลับขึ้นมาโดยมีโคลนหุ้มขาในสภาพที่ดูเหมือนรองเท้าบูท

ฤทธิ์ของยาสลบที่ใช้ในการผ่าตัดอย่างเช่นการทำหมันสุนัขอาจทำให้พวกมันเกิดอาการมึนงงได้เป็นเวลานาน อย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ที่ถึงแม้ว่าจะฟื้นขึ้นมาแล้วแต่ก็ยังมีสีหน้าที่เต็มไปด้วยความสับสน

ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ สุนัขทุกตัวก็ยังมีความเป็นเด็กอยู่ในตัวเสมอ อย่างเช่นเจ้าตูบตัวยักษ์ตัวนี้ ที่ยังคงนั่งตักเจ้าของถึงแม้เจ้าของจะเริ่มสงสัยว่าจริงๆ แล้วมันไม่ใช่หมา แต่เป็นหมีขั้วโลก

ที่มา: boredpanda