เจ้าตูบแกล้งซ่อนอยู่หลังม่าน ทุกครั้งที่มันต้องการความสนใจจากมนุษย์

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ต้องการความรักและความเอาใจใส่จากมนุษย์ และบางครั้งที่พวกมันรู้สึกว่าต้องการความรักและความเอาใจใส่มากขึ้น มันก็อาจจะคิดบททดสอบมาให้เราได้ลองทำอย่างเช่นเจ้าตูบพันธุ์ปั๊กตัวนี้

พบกับความน่ารักใสซื่อของ Sonic สุนัขพันธุ์ปั๊กที่ขี้เล่นและติดคนมาก ถึงแม้ว่ามันจะได้รับความรักจากทุกคนในครอบครัวอย่างเต็มที่ แต่มันก็ยังชอบเล่นสนุกกับพวกเขา และบางครั้งก็คิดบททดสอบความรักขึ้นมาแบบนี้

เจ้า Sonic นั้นชอบซ่อนตัวอยู่ตามที่ต่างๆ โดยเฉพาะหลังม่านที่โปร่งใสทุกครั้งที่มันต้องการเล่นสนุกหรือต้องการความสนใจจากคนในบ้าน ถึงแม้ว่ามันจะได้รับความรักเต็มที่ แต่มันก็ยังชอบทำแบบนี้เป็นประจำ

และทุกครั้งที่ Sonic เข้าไปซ่อนหลังผ้า ถึงแม้ว่าผ่านั้นจะโปร่งใส่จนทำให้ทุกคนในบ้านมองเห็นมันได้อย่างชัดเจน แต่พวกเขาก็จะแกล้งทำเหมือนมองไม่เห็นมัน และพยายามตามหามันอย่างกระวนกระวายใจ

ส่วนเจ้า Sonic ก็จะนั่งนิ่งๆ ไม่ขยับตัวและไม่ตอบรับเวลาถูกเรียก เพราะมันคิดว่าไม่มีใครเห็นมันและทุกคนก็กำลังตามหามันอยู่จริงๆ สร้างความพึงพอใจให้กับเจ้าตูบมากเมื่อมันได้รับความสนใจเป็นพิเศษ

เมื่อ Sonic เริ่มเบื่อหรือเห็นว่าคนในบ้านได้แสดงความห่วงใยกับมันอย่างเต็มที่แล้ว มันก็จะค่อยๆ เดินออกมาเซอร์ไพรส์พวกเขา และทุกคนก็จะทำท่าทางดีอกดีใจเหมือนกับว่าเพิ่งหาตัวเจ้าตูบเจอด้วยเช่นกัน

เจ้า Sonic ยังทำแบบนี้เป็นประจำแทบทุกวัน เหมือนเป็นการละเล่นอย่างหนึ่งของมันไปแล้ว ซึ่งทุกคนในบ้านก็ไม่รู้สึกเบื่อกับการเล่นซ่อนหากับเจ้าตูบด้วย เพราะพวกเขาเองก็รักมันเหมือนสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว

ที่มา: thedodo