เจ้าตูบเดินตามเด็กหญิงไปที่ราวตากผ้า เพื่อช่วยให้เธอทำงานบ้านได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา เพราะนอกจากพวกมันจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่คอยอยู่เคียงข้างและสร้างความสุขให้กับเราตลอดเวลาแล้ว สุนัขยังสามารถช่วยงานของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นงานนอกบ้านหรืองานบ้านก็ได้เช่นกัน

พบกับเรื่องราวความน่ารักของเจ้าตูบที่ช่วยงานคนได้ดีมาก แม้แต่งานบ้านที่หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องน่าเบื่อและน่าเหนื่อยหน่าย แต่ถ้าหากว่ามนุษย์จำเป็นต้องทำ เจ้าตูบก็พร้อมที่จะช่วยงานคนที่มันรักเสมอ

ผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์นี้คือคุณ Rhany Christo คุณแม่ของหนูน้อย Taysa ที่ได้วานให้ลูกสาวออกไปช่วยเก็บพรมที่ตากอยู่นอกบ้านเข้ามาข้างใน แต่เมื่อมองออกไปก็พบว่าหนูน้อยไม่ได้ทำงานอยู่เพียงลำพังคนเดียว

แต่ภาพที่คุณแม่เห็นคือเจ้าตูบ Lassye ที่สนิทกับลูกสาวมากๆ กำลังช่วยงานเธออยู่อย่างขยันขันแข็ง โดยเจ้าตูบคอยเดินตาม Taysa ไปตามราวตากผ้า เพื่อให้เด็กหญิงเก็บพรมเช็ดเท้ามาวางไว้บนหลังของมันนั่นเอง

การเก็บพรมเช็ดเท้าไม่ใช่งานที่ยากแต่ก็มีความลำบากอยู่เล็กน้อย เพราะถ้าเอาพรมวางไว้กับพื้นก็จะทำให้พรมที่ซักจนสะอาดนั้นเปื้อนได้ แต่ถ้าจะเอาพาดแขนไว้แล้วค่อยๆ เดินเก็บก็ยากเกินไปสำหรับเด็กหญิง

ดังนั้นการที่ Lassye มาช่วยงานจึงทำให้ Taysa ทำงานได้ง่ายกว่าเดิมมาก และเมื่อเก็บจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว หนูน้อยก็เดินมาหยิบพรมออกไปจากหลังของมัน และเก็บเข้าบ้านได้ครบทุกอันโดยไม่ต้องเหนื่อยหลายรอบเลย

ที่มา: thedodo