รวมวีรกรรมของเจ้าตูบ ที่จะทำให้ทุกคนมีความสุขได้ในพริบตา

ในบางวันที่รู้สึกเศร้า หดหู่ หรือเหนื่อยล้า สิ่งที่สามารถช่วยเรียกความสดใสกลับคืนมาได้ดีที่สุดก็ความน่ารักของสัตว์โลกทั้งหลาย โดยเฉพาะสัตว์ที่มีความน่ารักทั้งภายนอกและภายในอย่างสุนัข สัตว์เลี้ยงแสนรักที่ได้ชื่อว่าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์เรา

ภาพความน่ารักน่ากอดของบรรดาเจ้าตูบทั้งหลาย ที่จะช่วยเปลี่ยนวันที่เศร้าหรือหดหู่ของเราทุกคนให้กลายเป็นวันแห่งความสุขได้ด้วยตวามร่าเริงสดใสของพวกมัน

ความเท่ของสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ซึ่งเป็นสุนัขพันธุ์ที่ซุกซนสุดๆ และบางครั้งความซนของมันก็ทำให้มันดูเหมือนมีพลังวิเศษราวกับสไปเดอร์แมนแบบนี้ได้

แซมมี่ สุนัขตัวโตที่มีนิสัยร่าเริงและขี้เล่นเหมือนกับลูกสุนัขตัวเล็กๆ โดยเฉพาะการคาบลูกบอลที่มันชอบมากเป็นพิเศษ จนต้องคาบติดตัวไปไหนมาไหนด้วยตลอดเวลา

เจ้าตูบที่กำลังสนใจอะไรบางอย่างมากๆ และดูเหมือนว่ามันจะต้องการความเงียบเป็นพิเศษ จึงได้เอาอุ้งเท้าปิดปากของเจ้านายเอาไว้แบบนี้

มนุษย์ใช้เวลาตามหาเจ้าตูบจอมซนอยู่ในสวนนานหลายนาที ก่อนจะพบว่ามันแอบมาพรางตัวอยู่ในรั้วพุ่มไม้แบบนี้ แถมยังนอนชิลอย่างมีความสุขอีกด้วย

ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ จะเป็นลูกสุนัขหรือสุนัขที่โตเต็มวัยแล้ว เจ้าตูบของเราก็ยังคงชอบเล่นเหมือนเด็กๆ เสมอ อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ชอบเล่นลูกบอลมากถึงแม้ว่ามันจะโตแล้วและลูกบอลจะมีสภาพไม่น่าเล่นแล้วก็ไม่ใช่อุปสรรคแต่อย่างใด

เมื่อเจ้าของพาสุนัขออกไปเดินเล่น ก็ได้พบกับสุนัขอีกตัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น และดูเหมือนว่าสุนัขทั้งสองจะผูกมิตรกันได้ในทันที เพราะอีกตัวได้ตามกลับบ้านมาด้วย

สุนัขเป็นสัตว์ที่สามารถนอนได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะนอนหลับพักผ่อนหรือนอนเล่นนั่งเล่นเฉยๆ เหมือนกับเจ้าตัวนี้ที่ค้นพบที่นั่งชิลแห่งใหม่ที่มีความเป็นส่วนตัวมาก

ความฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบที่ไม่ได้คาบรองเท้ามาเพื่อกัดแทะเล่นแต่อย่างใด แต่ทุกครั้งที่เจ้าของกลับมาถึงบ้านมันจะรีบคาบรองเท้ามาให้เขาเป็นของขวัญต้อนรับเสมอ

ที่มา: brightside