เรื่องราวความน่ารักของเจ้าตูบ ที่ทำให้เรายิ้มอย่างมีความสุขได้เสมอ

การเล่นกับสุนัขหรือแม้แต่การชมภาพความน่ารักของสุนัขนั้นทำให้เรามีความสุขและสดใสร่าเริงขึ้นมาได้ เพราะนอกจากสุนัขจะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ ความซุกซนของพวกมันก็ยังทำให้เราหัวเราะได้ตลอดเวลา

รวมภาพความน่ารักของสัตว์เลี้ยงที่ชื่อว่าสุนัข ที่นอกจากพวกมันจะเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์และแสนดีที่สุด ความน่ารัก ซุกซน และร่าเริงสดใสของเจ้าตูบก็ยังเป็นสิ่งที่ทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้เสมอไม่ว่าจะเจอกับเรื่องอะไร

สุนัขนั้นเป็นสัตว์ที่น่ารักตามธรรมชาติของพวกมันอยู่แล้ว แต่มันจะยิ่งน่ารักมากขึ้นไปอีกเมื่อเราจับมันมาแต่งตัวด้วยชุดต่างๆ อย่างเช่นชุดของบุรุษไปรษณีย์

ภาพที่ฮากลิ้งและชวนให้สับสน เมื่อหางของสุนัขตัวโตที่โผล่เข้ามาในภาพนั้น มีสุนัขตัวเล็กอยู่เหมือนกับว่าพวกมันเป็นร่างแยกของกันและกันเลย

ความน่ารักขี้อ้อนของเจ้าตูบที่เป็นห่วงเพราะไม่อยากให้เจ้าของออกกำลังกายหนักจนเกินไป มันจึงพยายามมานอนทับไว้เพื่อให้เขาหันมาเล่นกับมันแทน

เจ้าตูบตัวนี้มีนิสัยขี้เล่นและชอบตื่นเต้นมากจนเกินไปเมื่อมันได้ออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้าน เจ้าของจึงต้องเอาอุปกรณ์ป้องกันมาสวมเพื่อไม่ให้มันวิ่งไปชนกิ่งไม้หรือของแข็งๆ

ความดื้อของเจ้าตูบที่ตัวเล็กแต่แสบซนมาก เมื่อมันไม่อยากถูกขังอยู่ในกรง มันก็พยายามแหกกรงออกมาโดยใช้ฟันกระชากกรงอย่างรุนแรง

เรื่องราวความน่ารักอบอุ่นหัวใจและซาบซึ้งมาก เมื่อเจ้าของสุนัขตัวนี้ได้รับโทรศัพท์จากสัตวแพทย์ที่ต้องการเลือดเพื่อช่วยเหลือสุนัขตัวอื่น เธอจึงรีบพาสุนัขของเธอที่แข็งแรงและตัวโตไปบริจาคเลือดทันที

ถึงแม้ว่าสุนัขที่ตัวอ้วนกลมนั้นจะดูน่ารัก แต่น้ำหนักที่มากเกินไปอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของมัน จึงต้องจัดการให้เจ้าตูบนั้นลดน้ำหนักจนกลับมามีสุขภาพดี

สุนัขส่วนใหญ่นั้นชอบการนั่งรถเล่นมากๆ เพราะพวกมันได้เอาหน้าโต้ลมและได้พบเจอกับสิ่งใหม่ๆ ที่น่าสนใจ การนั่งรถเล่นนั้นสนุกสนานและตื่นเต้นแค่ไหนก็ดูได้จากสีหน้าของเจ้าตูบตัวนี้

เจ้าตูบที่ปกติมันก็ดูเหมือนกับสุนัขทั่วไป แต่บางครั้งเมื่อมันอยากเล่นหรือเกิดอาการตื่นเต้นขึ้นมา มันก็จะเอาเท้าข่วนสิ่งต่างๆ อย่างบ้าคลั่งเลยทีเดียว

ความน่ารักของเจ้าตูบที่มีคนขอให้จับมันแต่งตัวเหมือนนักร้องชื่อดัง Harry Style ในชุดเดียวกับชุดที่เขาสวมใส่ในเพลงใหม่ที่มีแตงโมน่าอร่อยอยู่ด้วย

สุนัขบางสายพันธุ์นั้นถูกเข้าใจผิดคิดว่าพวกมันดุร้ายและโหด แต่ในความเป็นจริงแล้วมันก็เป็นเพียงแค่ลูกสุนัขที่ขี้อ้อนและน่ารักไม่แพ้สายพันธุ์อื่นเลย

ความน่ารักของลูกสุนัขที่เพิ่งเกิดได้ไม่นาน แต่มันก็ควรจะมีปลอกคอเป็นของตัวเอง เจ้าของจึงให้พวกมันเป็นผู้ตัดสินใจเลือกสีของปลอกคอด้วยตัวเองแบบนี้

 

ที่มา: buzzfeed