ช่างตัดขนสุนัขเผยความบันเทิง การรับมือกับพายุขนหมาที่ต้องเจอประจำ

อาชีพคนอาบน้ำและตัดขนสุนัขนั้นเป็นอาชีพที่ต้องอาศัยความอดทนเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะต้องอดทนกับความดื้อ ซน และความดุของสัตว์เลี้ยงบางตัว ก็ยังต้องอดทนกับความยุ่งเหยิงที่เกิดขึ้นหลังการตัดขนด้วย

เรื่องราวความฮาที่เกิดขึ้นกับคนที่ทำอาชีพรับอาบน้ำและตัดขนให้กับสัตว์เลี้ยง นอกจากจะต้องรับมือกับนิสัยของสัตว์เลี้ยงแต่ละตัวที่แตกต่างกัน อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องรับมือก็คือขนที่ยาวและยุ่งเหยิงของพวกมันนั่นเอง

เมื่อช่างตัดขนสุนัขที่มีชื่อว่าคุณ Adeline Mahieu ได้มาแบ่งปันเรื่องราวความปั่นป่วนวุ่นวายที่เธอได้พบเจอในระหว่างการอาบน้ำและตัดขนให้กับน้องหมา โดยเฉพาะสุนัขสายพันธุ์ที่มีขนยาวและหนาฟูมากเป็นพิเศษ

หลังจากอาบน้ำให้กับพวกมันเสร็จแล้วเธอก็ต้องทำการตัดขนและเป่าขนให้แห้งเสมอ สำหรับสุนัขขนสั้นมันก็อาจจะไม่ใช่เรื่องยาก แต่สำหรับที่มีขนยาวและหนา บางครั้งมันก็อาจจะกลายเป็นพายุขนแบบนี้ได้เลย

เมื่อคุณ Adeline ได้ตัดขนให้กับสุนัขพันธุ์อลาสกันมาลามิวท์ที่มีขนหนาและยาวมาก เธอจึงได้นำภาพประสบการณ์จริงมาแบ่งปัน เมื่อทั้งศีรษะ ใบหน้า และทุกส่วนในร่างกายถูกปกคลุมไปด้วยขนของเจ้าตูบ

แต่ถึงแม้ทั้งตัวของเธอจะเต็มไปด้วยขนแต่คุณ Adeline ก็รักงานของเธอมาก เพราะเธอเป็นคนรักสัตว์ และชอบที่ได้เห็นสัตว์เลี้ยงรู้สึกสบายตัวขึ้นกว่าเดิม เช่นเดียวกับเจ้ามาลามิวท์ตัวนี้ที่สนุกกับการเป่าขนมากเป็นพิเศษ

ที่มา: thedodo