เจ้าตูบตามมาเฝ้าคุณแม่ที่ร้านทำผม จึงได้รับบริการเสริมหล่อเพิ่มเป็นพิเศษ

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้มาก เพราะถึงแม้ว่าปกติแล้วมันจะมีนิสัยขี้เล่นและชอบทำตัวซุกซนอยู่ตลอดเวลา แต่ในบางสถานการณ์ก็สามารถทำตัวเป็นเด็กดีได้นานมาก อย่างเช่นเจ้าตูบในร้านเสริมสวยตัวนี้

เรื่องราวความน่ารักนี้เกิดขึ้นเมื่อคุณ Brittany Taylor ไปตัดผมกับช่างเสริมสวยที่เธอใช้บริการเป็นประจำคือคุณ Michelle Atwood ที่ร้าน Gibson Hair & Makeup ในเมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา

เมื่อไปถึงคุณ Brittany ก็เริ่มขั้นตอนการเสริมสวยตามปกติ แต่ระหว่างที่กำลังทำผม เธอก็อดไม่ได้ที่จะเล่าเรื่องลูกสุนัขตัวใหม่ของเธอชื่อว่าเจ้า Luka ให้กับช่างเสริมสวยฟัง ว่ามันมีนิสัยขี้เล่นและน่ารักมากขนาดไหน

หลังจากได้ยินเรื่องของลูกสุนัขตัวใหม่ ที่ขี้เล่นและร่าเริงกว่าลูกสุนัขทุกตัวที่คุณ Brittany เคยเลี้ยงมา ช่างเสริมสวยจึงบอกให้เธอลองพาเจ้าตูบมาเที่ยวเล่นที่ร้านด้วยในคราวหน้า เพราะคงทำให้ทุกคนมีความสุขมาก

ดังนั้นคุณ Brittany จึงได้พาเจ้า Luka มาที่ร้านด้วยในครั้งต่อมา ตอนแรกที่มาถึงเจ้าตูบมีอาการตื่นคนและซุกซนมากกว่าปกติ แต่เมื่อเวลาผ่านไปหลังจากได้รับความรักจากคนทั้งร้าน มันก็เริ่มทำตัวน่ารักและเป็นเด็กดี

และหลังจากนอนพักผ่อนไปนานหลายนาทีโดยมีลูกค้าคนอื่นๆ เข้ามาเล่นด้วยตลอดเวลา เมื่อคุณ Brittany ทำผมเสร็จ ช่างทำผมหรือคุณ Michelle จึงเกิดไอเดียขึ้นมาว่าน่าจะให้เจ้า Luka ขึ้นมาลองนั่งทำผมดูบ้าง

เจ้าตูบจึงได้ลองขึ้นมานั่งบนเก้าอี้เสริมสวยให้ช่างจัดแต่งทรงผมให้กับมัน ซึ่งคุณ Michelle แค่ทำท่าเหมือนกำลังทำผมและลูบตัวของมันเล่นเท่านั้น ไม่ได้มีการตัดขนของเจ้าตูบจริงๆ แต่อย่างใด

แต่ความง่วงงุนที่ยังเหลืออยู่กับความเพลินที่ได้นั่งบนเก้าอี้เสริมสวย ทำให้เจ้า Luka นั่งนิ่งและทำตัวเรียบร้อยเป็นเด็กดีมาก จนเกิดเป็นภาพลูกค้าที่น่ารักที่สุดในร้าน ทำให้ทุกคนที่ผ่านไปมาต้องหันมามองด้วยความเอ็นดู

หลังจากเสริมหล่อเสร็จเรียบร้อย แน่นอนว่าทางร้านก็ได้มีการทำความสะอาดพื้นที่และอุปกรณ์ต่างๆ เป็นอย่างดี จากนั้นก็ส่งเจ้า Luka กลับบ้านไปพร้อมกับคุณแม่ของมัน ที่ได้รับการดูแลอย่างดีไม่แพ้กันทั้งสองคน

ที่มา: thedodo