ความเปลี่ยนแปลงของเจ้าตูบ เมื่อได้ตัดขนให้ดูสวยหล่อมากขึ้นกว่าเดิม

บางครั้งการเปลี่ยนลุคก็ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่เราเดินเข้าร้านเสริมสวยแล้วตัดผมหรือเปลี่ยนทรงผมเท่านั้น ซึ่งวิธีการนี้ก็สามารถใช้กับสัตว์เลี้ยงได้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะสุนัขที่แค่ตัดขนก็เปลี่ยนไปเหมือนเป็นคนละตัว

รวมภาพความเปลี่ยนแปลงไปอย่างน่าตกใจของเจ้าตูบทั้งหลาย ที่หลังจากผ่านการอาบน้ำและตัดขนมาแล้ว พวกมันก็ดูสวยหล่อน่ารักขึ้นกว่าเดิมมาก และยังดูสะอาดสะอ้านเป็นระเบียบเหมือนไม่ใช่ตัวเดิมเลยทีเดียว

ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้กับสุนัขที่แม้ว่าจะอายุมากกว่า 13 ปีแล้ว แต่ก็ยังดูน่ารักสดใสเหมือนเด็กลงได้อีก เมื่อมันได้ผ่านการตัดขนให้เกลี้ยงเกลาดูเป็นระเบียบมากขึ้น

สุนัขบางตัวนั้นดูเปลี่ยนไปเหมือนกลายเป็นอีกพันธุ์หนึ่งทันที เพียงแค่เราจับพวกมันมาตัดขนเท่านั้น เหมือนกับเจ้าตัวนี้ที่ในสองภาพถ่ายนั้นดูไม่เหมือนพันธุ์เดียวกันเลย

สุนัขที่ยังหน้าตาเหมือนเดิม แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือขนของมันที่ทำให้มันดูมีสไตล์ที่ต่างไปจากเดิมด้วย เช่นเดียวกับเวลาที่มนุษย์เรานั้นได้เปลี่ยนทรงผมแต่ก็ยังเป็นคนเดิมเสมอ

การเปลี่ยนลุคให้กับเจ้าตูบที่ขนพันกันยุ่งเหยิง ที่ไม่น่าเชื่อว่าแค่ตัดขนก็ทำให้มันดูดีขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ แสดงให้เห็นว่าสุนัขทุกตัวก็น่ารักได้ถ้าได้รับการดูแลที่ดี

เจ้าตูบที่ขนฟูและยุ่งมาก และขนหนาๆ ยังทำให้มันดูตัวอ้วนกลมกว่าความเป็นจริง เพราะเมื่อตัดขนแล้วมันก็เปลี่ยนไปจนเกือบจำไม่ได้เลย

ความน่ารักมุ้งมิ้งของเจ้าตูบที่ดูสดใสขึ้นกว่าเดิมมากเมื่อผ่านการตัดขนมาแล้ว แม้แต่หน้าตาของมันก็ยังดูเปลี่ยนไปและสดใสขึ้นกว่าเดิมด้วยเช่นกัน

ขนที่เคยพันกันยุ่งเหยิงได้ถูกตัดและจัดทรงใหม่ให้ดูเรียบร้อยมากขึ้น แม้แต่สุนัขพันธุ์ขนหยิกก็ยังตัดขนให้เป็นระเบียบได้เช่นเดียวกัน

ข้อได้เปรียบของสุนัขพันธุ์ขนยาวก็คือพวกมันสามารถเปลี่ยนลุคได้หลายแบบด้วยการตัดขน เช่นเดียวกับคนผมยาวที่ทำผมได้หลายแบบกว่าคนผมสั้นนั่นเอง

การเปลี่ยนแปลงแบบคูณสองของเจ้าตูบสองตัวที่ขนยุ่งพอๆ กันทั้งคู่ และเมื่อตัดขนแล้วพวกมันก็ดูคล้ายกันมาก แตกต่างกันแค่สีขนเท่านั้น

อีกหนึ่งตัวอย่างความเปลี่ยนแปลงที่น่าประหลาดใจจากการตัดขนสุนัข ที่ทำให้พวกมันดูไม่เหมือนเดิมได้อย่างเหลือเชื่อมากจริงๆ

ความบ้องแบ๊วและดวงตากลมโตที่ถูกปกปิดมานาน ได้ถูกเปิดเผยออกมาเมื่อเจ้าตูบนั้นได้ตัดขนบริเวณใบหน้าของมันออกไปทำให้มองเห็นความน่ารักได้อย่างชัดเจน

ที่มา: brightside