คุณแม่แอบเอาตุ๊กตาไปซัก เจ้าตูบจึงไม่ยอมเข้าบ้านและนั่งเฝ้าอยู่แบบนั้นจนมันแห้งสนิท

สุนัขหลายตัวรักและหวงของเล่นของพวกมันมาก โดยเฉพาะตุ๊กตาตัวโปรดที่เจ้าตูบจะต้องนอนด้วยทุกวันไม่สามารถแยกจากกันได้เลย อย่างเช่นสุนัขตัวนี้ที่ไม่ยอมเข้าบ้านจนกว่าตุ๊กตาของมันที่ถูกเอาไปซักจะแห้งสนิท

Mika เป็นสุนัขที่รักและหวงของเล่นมาก โดยเฉพาะบรรดาตุ๊กตาที่นอกจากมันจะเล่นอย่างทะนุถนอม มันยังไม่ยอมให้ใครยุ่งเกี่ยวเลย จนกระทั่งวันหนึ่งคุณแม่ก็คิดว่าถึงเวลาที่จะต้องทำความสะอาดตุ๊กตาเหล่านี้บ้างแล้ว

Vanessa เจ้าของ Mika เผยว่าเจ้าตูบนั้นหวงของเล่นมาตั้งแต่เด็กๆ บางครั้งเมื่อคนในบ้านเผลอทำเสื้อผ้าหรือของอะไรบางอย่างตกอย่างเช่นถุงเท้า Mika ก็จะรีบคาบไปยังที่นอนของมันและไม่ยอมให้ใครไปยุ่งเลย

ซึ่งก็รวมไปถึงตุ๊กตาทั้งหลายของ Mika ด้วย ที่นอกจากมันจะเล่นอย่างทะนุถนอมทำให้ตุ๊กตาไม่เคยพังเสียหาย และมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ มันยังหวงตุ๊กตาของมันมากจนไม่อยากให้ใครเอาตุ๊กตาไปทำความสะอาด

จนกระทั่งวันหนึ่งคุณแม่ของ Vanessa ก็ได้โอกาสในการเก็บตุ๊กตาทั้งหมดของ Mika ไปซัก เมื่อคุณพ่อพาเจ้าตูบออกไปเดินเล่น คุณแม่ก็ทำการซักตุ๊กตาอย่างเร่งด่วน และเอาไปตากทันเวลาที่ทั้งคู่กลับบ้านพอดี

แต่เมื่อ Mika กลับมาถึงบ้านมันก็รู้ทันทีว่ามีอะไรบางอย่างผิดปกติ มันเดินไปยังราวตากผ้าและมองขึ้นไปบนนั้น จนเห็นว่าตุ๊กตาทั้งหมดของมันถูกแขวนอยู่เรียงราย เจ้าตูบจึงนั่งเฝ้าอยู่ตรงนั้นและไม่ยอมไปไหนเลย

ถึงแม้ว่าคุณแม่จะพยายามเรียก Mika เข้าบ้านแต่มันก็ไม่ฟัง มันนั่งอยู่อย่างนั้นจนกระทั่งตุ๊กตาทั้งหมดแห้งสนิทและสามารถเก็บเข้าบ้านได้ Mika จึงยอมเข้าบ้านแต่โดยดีและกลับไปนอนเฝ้าตุ๊กตาของมันเหมือนเดิม

ที่มา: thedodo