เจ้าตูบรับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้ลูกแมว และคอยปกป้องเหมือนลูกแท้ๆของตนเอง

ถึงแม้ว่าสุนัขและแมวบางตัวนั้นอาจจะไม่ถูกกันเท่าไหร่นัก แต่ก็ยังมีแม่สุนัขใจดีอีกหลายตัวที่พร้อมจะช่วยดูแลลูกแมวกำพร้า อย่างเช่นเรื่องราวความน่ารักและเอาใจใส่ของน้องหมาพันธุ์ลาบราดอร์และลูกเหมียว 3 ตัว

นี่เป็นเรื่องราวของเจ้า Truvy สุนัขของคุณ Kendal Benken ที่ทำหน้าที่เป็นแม่เลี้ยงให้กับลูกแมวที่เธอรับมาดูแลชั่วคราว โดยมันไม่เพียงแค่ช่วยเหลือคุณ Kendal เท่านั้น แต่ยังทำเหมือนกับว่าลูกแมวนั้นเป็นลูกของมันจริงๆ

คุณ Kendal Benken ได้รับลูกแมว 3 ตัวมาดูแล หลังจากเห็นประกาศเกี่ยวกับลูกแมวกำพร้าที่ต้องการความดูแลอย่างใกล้ชิด โดยต้องป้อนนมจนกว่าพวกมันจะแข็งแรงดี จึงต้องหาคนที่มีเวลาว่างพอที่จะสามารถทำได้

คุณ Kendal นั้นเคยช่วยเหลือและดูแลสัตว์ไร้บ้านมาหลายตัวแล้ว และในช่วงสถานการณ์ปัจจุบันที่เธอต้องอยู่บ้านเกือบตลอดทั้งวันและมีเวลาเหลือเฟือ เธอจึงรีบติดต่อไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Jelly’s Place ทันที

แต่หลังจากรับลูกแมวมาดูแล ก็เกิดเหตุการณ์ที่เธอเองก็ไม่คาดคิดมาก่อน นั่นก็คือนอกจากสุนัขของเธอโดยเฉพาะเจ้า Truvy จะเข้ากับลูกแมวได้เป็นอย่างดีแล้ว มันยังทำหน้าที่เหมือนเป็นแม่ของลูกแมวอีกด้วย

ทันทีที่ลูกแมวกำพร้าทั้ง 3 ตัวเข้ามาอยู่ในบ้าน เจ้า Truvy ก็ทำหน้าที่ดูแลพวกมันเหมือนเป็นลูกของตัวเอง มันทั้งทำความสะอาด ให้ความอบอุ่น และคอยปกป้องลูกแมวน้อยตลอดเวลา ไม่ยอมให้สุนัขตัวอื่นเข้ามาใกล้เลย

แม้แต่ในเวลาที่คุณ Kendal ป้อนนมให้กับลูกแมว เจ้า Truvy ก็ยังพยายามเข้ามาแทรกแซงเธอ มันเข้ามาขวางและพยายามเลียลูกแมวตลอดเวลา ทำให้คุณ Kendal ต้องคอยกันมันออกไปเพื่อให้ลูกแมวได้กินนมจนอิ่ม

ถึงแม้ว่ามันจะเข้ามาวุ่นวายจนทำให้การป้อนนมนั้นลำบากเล็กน้อย แต่ส่วนใหญ่แล้วเจ้า Truvy ก็ทำหน้าที่พี่เลี้ยงได้ดีมาก มันให้ความอบอุ่นกับลูกแมวและคอยทำความสะอาด จึงช่วยลดภาระให้กับคุณ Kendal ได้

การทำหน้าที่ปกป้องลูกแมวและความหวงลูกแมวของมันยังทำให้สุนัขตัวอื่นในบ้านไม่สามารถมายุ่งกับลูกแมวได้ จึงทำให้ลูกแมวน้อยรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยเสมอ ซึ่งก็ส่งผลดีต่อพัฒนาการของพวกมันด้วย

เจ้า Truvy เองก็เคยเป็นสุนัขไร้บ้านที่ต้องการความช่วยเหลือมาก่อน ซึ่งคุณ Kendal ก็ได้รับมันมาดูแลตั้งแต่ยังเด็ก ทั้งคอยดูแลมันเป็นอย่างดีและพาไปพบสัตวแพทย์ จึงรู้สึกผูกพันกับมันจนตัดสินใจรับเลี้ยงมันเอาไว้

และดูเหมือนว่าเจ้า Truvy เองก็รู้ว่ามันจะต้องช่วยดูแลลูกสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือเช่นเดียวกัน ดังนั้นมันจึงทำหน้าที่เข้ามาดูแลลูกแมวเหมียวทั้ง 3 ตัวเป็นอย่างดี ทำให้พวกมันไม่ขาดความรักความอบอุ่น เช่นเดียวกับที่มันได้รับความรักและความอบอุ่นจากคุณ Kendal ตอนที่มันยังเป็นลูกสุนัขนั่นเอง

ที่มา: thedodo