การเจริญเติบโตของสุนัข ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วจนน่าใจหาย

เวลานั้นผ่านไปอย่างรวดเร็วจนน่าใจหายเมื่อเราได้ทำสิ่งที่ชอบหรืออยู่กับคนที่เรารัก รวมไปถึงการได้เลี้ยงและดูแลสุนัขของเรา ที่ความเปลี่ยนแปลงและการเจริญเติบโตของพวกมันนั้นเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วมากแบบนี้

รวมภาพเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างสุนัขตอนเด็กและตอนโต ที่ทั้งสองภาพนั้นถ่ายในช่วงเวลาที่ห่างกันไม่มาก เพียงไม่กี่เดือนหรือไม่กี่ปีเท่านั้น แต่สุนัขเหล่านี้กลับโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนทำให้รู้สึกใจหายขึ้นมา

สุนัขนั้นโตเร็วมาก ในเวลา 1 ปีพวกมันก็โตเต็มที่แล้ว ดังนั้นภาพของสุนัขในช่วงอายุ 3 เดือนและ 10 เดือนจึงแตกต่างกันเหมือนภาพของเด็กกับผู้ใหญ่เลย

ขนาดตัวที่แตกต่างกันมากจากสุนัขที่ตัวเล็กจิ๋วน่ากอด กลายเป็นเจ้าตูบที่ตัวโตและสง่างาม แต่สิ่งที่ยังเหมือนเดิมก็คือความขี้อ้อนและติดคนของมันนั่นเอง

ภาพความแตกต่างของสุนัขในวัย 2 เดือนและ 2 ปี ที่ดูเหมือนกับเป็นสุนัขอีกตัวหนึ่งเลย โดยเฉพาะขนาดตัวของมันที่ใหญ่ยักษ์เหมือนเป็นหมีมากกว่าน้องหมา

ความน่ารักของสุนัขพันธุ์เล็กที่ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ตัวโตขึ้นกว่าเดิมเท่าไหร่นัก แต่พวกมันก็เปลี่ยนไปจากเจ้าตัวจิ๋วกลายเป็นสุนัขที่ตัวโตขึ้นกว่าเดิมอีกเล็กน้อย

อายุของสุนัขนั้นไม่ยาวเท่ากับคน ดังนั้นพวกมันจึงเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนน่าใจหาย เพียงแค่ไม่กี่เดือนก็เปลี่ยนจากสุนัขเด็กมาเป็นสุนัขที่ตัวโตแบบนี้

เจ้าตูบสองตัวที่คุณพ่อเคยอุ้มได้อย่างสบายๆ จนมาถึงวันนี้มันตัวโตจนเกือบอุ้มไม่ไหว แต่ก็ยังอยากให้คุณพ่อนั้นอุ้มมันเอาไว้เหมือนเดิม

ในภาพแรกนั้นแทบจะมองไม่เห็นสุนัข เพราะมันตัวเล็กจนนอนอยู่ในห่อผ้าให้คนหิ้วได้อย่างสบายๆ แต่ผ่านไปแค่ 7 เดือนก็กลายเป็นอีกตัวหนึ่งที่โตกว่าเดิมมากเลย

สุนัขที่ตัวไม่เล็กตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว และยิ่งมันโตขึ้นก็ยิ่งตัวโตขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นสุนัขที่ตัวใหญ่เหมือนหมีแบบนี้เลยทีเดียว

การเลี้ยงสุนัขทำให้เรารู้สึกว่าเวลานั้นผ่านไปอย่างรวดเร็วจนอดใจหายไม่ได้ เพราะเพียงแค่ไม่กี่เดือนมันก็โต และแค่ไม่กี่ปีพวกมันก็อาจจะจากเราไป

แต่ถึงแม้ว่าอายุจะไม่มาก แต่สุนัขนั้นก็เป็นเพื่อนที่คอยอยู่เคียงข้างและเติบโตขึ้นมาด้วยกันกับเราตั้งแต่เด็กจนกระทั่งเติบโตเป็นผู้ใหญ่

ที่มา: boredpanda