ความเท่ของสุนัข ที่ทำงานหรือปฏิบัติตามหน้าที่ของตนเองได้อย่างยอดเยี่ยม

สุนัขไม่ได้เป็นเพียงสัตว์เลี้ยงคลายเหงาที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขเท่านั้น แต่พวกมันยังเป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้และสามารถช่วยเหลือเราในเรื่องต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นชีวิตประจำวันไปจนถึงหน้าที่การงาน

เรื่องราวความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบ ที่ไม่ได้เป็นเพียงสัตว์เลี้ยงน่ารักที่เราเลี้ยงเอาไว้เป็นเพื่อนคลายเหงาเท่านั้น แต่พวกมันยังสามารถทำหน้าที่ต่างๆ แทนการทำงานของเราได้อย่างยอดเยี่ยม

ความฉลาดแสนรู้ของสุนัขตัวหนึ่งที่ทำงานในสำนักงานกฎหมาย โดยเจ้าของได้ฝึกให้มันคาบเอกสารไปส่งเจ้าหน้าที่ในห้องต่างๆ และมันก็ได้รับค่าตอบแทนเป็นขนมรูปกระดูกรสนมแสนอร่อยทุกครั้ง

สุนัขสามารถเป็นทุกอย่างได้เท่าที่พวกมันอยากเป็น ไม่ว่าจะเป็นสุนัขตำรวจ สุนัขดับเพลิง หรือแม้แต่พนักงานในห้างสรรพสินค้า อย่างเช่นเจ้าตัวจิ๋วตัวนี้ที่ดูดีมากๆ ในชุดพนักงานสีส้มสดใส

สุนัขสามารถช่วยเหลือเราได้ในทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นเวลาทั่วไปหรือเวลาที่เกิดเหตุร้ายอะไรขึ้นมามันก็ยังสามารถช่วยเหลือเราได้ ยกตัวอย่างเช่นสุนัขหลายตัวที่มีหน้าที่ช่วยเหลือเหตุไฟป่าที่ออสเตรเลีย

เจ้าตูบที่ทำงานอย่างหนักทั้งวัน เพราะในขณะที่เจ้าของตั้งใจทำงานในออฟฟิศด้วยความเคร่งเครียด มันก็มีหน้าที่นอนพักผ่อนเพื่อสร้างความสุขและความผ่อนคลายให้กับมนุษย์นั่นเอง

ความเท่ของสุนัขตัวโตกับงานที่ทุกคนใฝ่ฝัน นั่นก็คือการทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ในสนามบิน ที่ต้องเก่งและฉลาดมากๆ จึงจะเข้าไปทำหน้าที่ในนี้ได้

ขั้นตอนการฝึกฝนสุนัขให้เติบโตขึ้นมาเป็นสุนัขที่ดี เชื่อฟังคำสั่ง และไม่สร้างความวุ่นวายในบ้าน และนี่เป็นภาพระหว่างที่พวกมันกำลังนั่งฟังการอบรมอย่างตั้งอกตั้งใจ

เจ้าตูบที่มีตำแหน่งใหญ่โตอยู่ในศาล โดยมันทำหน้าที่ช่วยปลอบโยนสภาพจิตใจของเหยื่อหรือคนที่จะต้องมาขึ้นศาลและอาจเกิดความเครียดหรือความกดดันได้

สุนัขตำรวจไม่ได้มีเพียงสุนัขที่ทำหน้าที่ค้นหายาเสพติด ค้นหาอาวุธ หรือสะกดรอยเท่านั้น แต่ยังมีแผนกอื่นๆ อีกมากมายยกตัวอย่างเช่นสุนัขตำรวจที่ทำงานกับตำรวจทางหลวง

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก พวกมันซื่อสัตย์และไว้ใจได้ยิ่งกว่ามนุษย์บางคนเสียอีก สุนัขบางตัวจึงได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้ทำหน้าที่เป็นนายอำเภอหรือเจ้าหน้าที่ราชการด้วย

ความน่ารักบ้องแบ๊วแต่แฝงไปด้วยความรู้สึกประหม่าเล็กน้อย ของเจ้าตูบตัวน้อยที่ผูกเนคไทมาอย่างดูดีมาก เพื่อเตรียมตัวเข้าสัมภาษณ์ในการสมัครงาน

สุนัขในแต่ละพื้นที่มีหน้าที่แตกต่างกันออกไป สุนัขที่อยู่ริมชายหาดก็อาจมีหน้าที่ช่วยคนจมน้ำ ส่วนสุนัขที่อยู่ท่ามกลางหิมะก็มีหน้าที่ลากเลื่อนให้กับมนุษย์

ไม่ได้มีแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้นที่ทำงานอย่างหนักตลอดทั้งวันทั้งคืน แต่สุนัขตำรวจเองก็เช่นกัน อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ดูเหมือนว่ามันคงจะทำงานมาอย่างหนักไม่ได้พักผ่อนจนสลบไปเลย

ความเท่และเชี่ยวชาญของสุนัขที่ทำหน้าที่ควบคุมดูแลการก่อสร้าง ถึงแม้ว่ามันจะไม่สามารถลงมือทำด้วยตัวเองได้ทั้งหมด แต่ก็ช่วยคาบของหรือคอยตรวจสอบความปลอดภัยได้

เจ้าตูบที่ไม่ได้มาโพสท่าเท่ๆ ริมทะเลเพื่อถ่ายรูปเท่านั้น แต่ยังมีภารกิจที่สำคัญมากรอมันอยู่ โดยมันมีหน้าที่ค้นหารังของเต่าที่มาวางไข่เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลได้ทันก่อนที่จะถูกสัตว์หรือคนขโมยไป

ปิดท้ายด้วยความน่ารักของสุนัขในสนามบิน ที่ไม่ได้มีแต่สุนัขที่ทำหน้าที่ค้นหายาเสพติดหรือของผิดกฎหมายเท่านั้น แต่ยังมีสุนัขที่ให้ความผ่อนคลายและความสุขกับทุกคนอย่างเจ้าตัวนี้ด้วย

ที่มา: buzzfeed