รวมความฮาปนน่าเห็นใจของเจ้าตูบ ที่หลังจากมีน้องชีวิตก็ไม่เคยสงบสุขอีกเลย

ข้อดีของการเลี้ยงสัตว์ตั้งแต่ 2 ตัวขึ้นไปก็คือสัตว์เลี้ยงของเรานั้นจะไม่เหงาเมื่อพวกมันต้องอยู่บ้านตามลำพัง แต่ก็ยังมีข้อเสียที่พวกมันต้องพบเจอด้วยเช่นกัน อย่างเช่นเมื่อสัตว์เลี้ยงอีกตัวนั้นซุกซนและวุ่นวายมาก

รวมภาพความน่ารักปั่นป่วนที่เกิดขึ้นเมื่อเราเลี้ยงสุนัขตั้งแต่ 2 ตัวขึ้นไป ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่ต้องเหงาเมื่อเราออกไปทำธุระนอกบ้าน แต่ก็ต้องยอมรับเรื่องปวดหัวและความวุ่นวายที่มาจากเพื่อนสุนัขของมันด้วย

ภาพที่สะท้อนให้เห็นความจริงที่เกิดขึ้นเมื่อเราเลี้ยงสุนัขสองตัวที่มีนิสัยแตกต่างกันมาก โดยตัวหนึ่งนั้นชอบนอนอย่างสงบ แต่อีกตัวชอบทำตัววุ่นวายและส่งเสียงดัง นอกจากนั้นยังเบียดเบียนเพื่อนของมันอีกด้วย

สีหน้าของเจ้าตูบที่ดูเหมือนอยากบอกความคับอกคับใจออกมาให้เราได้รู้ ว่าการมีพี่น้องนั้นอาจจะทำให้มันไม่เหงาก็จริง แต่ก็ทำให้ไม่มีความสงบด้วยเช่นกัน

หน้าตาของเจ้าตูบที่ดูตลกมาก เมื่อมันหลบไปนั่งอยู่บนที่นั่งไกลจากลูกสุนัขตัวใหม่ และสีหน้าที่แสดงออกมาก็บ่งบอกถึงความสับสนและทำตัวไม่ถูกเลย

จากเจ้าตูบที่เคยเป็นสุนัขตัวเดียวในบ้าน ก็ต้องแบ่งปันทุกอย่างให้กับน้องของมัน แม้แต่มุมโปรดบนรถที่มันถูกทับจนหน้าบี้แบน

แววตาที่เต็มไปด้วยความเศร้าของเจ้าตูบตัวนี้ ที่ค้นพบว่าชีวิตของมันจะไม่มีความสงบสุขอีกต่อไป เพราะเจ้าตูบตัวจิ๋วที่กัดหางของมันอยู่นั่นเอง

ความเจ็บปวดรวดร้าวที่แสดงออกมาผ่านทางสีหน้าของเจ้าตูบตัวโต เมื่อมันถูกน้องใหม่พุ่งชนและพยายามกัดหรือเล่นกับมันไม่ยอมหยุดพักเลย

ความร่าเริงสดใสเกินพิกัดของสุนัขตัวหนึ่ง และสีหน้าที่ดูไม่สบอารมณ์ของสุนัขอีกตัวหนึ่ง ที่มักจะเกิดขึ้นบ่อยๆ เมื่อเราเพิ่มจำนวนสัตว์เลี้ยงในบ้าน

หน้าตาของเจ้าตูบที่ทั้งฮาและน่าสงสารมาก เพราะมันโดนลูกสุนัขตัวใหม่ใช้ขนหน้าทับเอาไว้ และชีวิตของมันก็ไม่มีความสงบสุขเหลืออีกเลย

เจ้าตูบตัวโตที่ถึงแม้ว่ามันจะรักน้องของมันมาก แต่บางครั้งมันก็เบื่อหน่ายที่ต้องคอยดูแลน้องอยู่ตลอดเวลา ไม่ต่างจากมนุษย์เราที่ต้องดูแลน้องของตนเอง

หน้าตาที่ไม่ได้ดูเจ็บปวดหรือโมโห แต่เป็นความเบื่อและเซ็งสุดๆ ของพี่ใหญ่ที่โดนน้องใหม่คอยตามกัดขาตลอดเวลาไม่หยุดพักเลย

ความร่าเริงสดใสที่ค่อยๆ แปรเปลี่ยนกลายเป็นความเซ็งสุดขีด ที่แสดงให้เห็นถึงอารมณ์ความรู้สึกของสุนัขที่ต้องอยู่ร่วมกับสุนัขอีกตัวที่ซนสุดๆ

ที่มา: brightside