เจ้าตูบถึงกับทำตัวไม่ถูก เมื่อหนีเที่ยวนอกบ้านแล้วลงเอยด้วยการถูกตำรวจจับกุม

การหนีไปสู่อิสรภาพอาจทำให้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ ถ้าหากว่าเราไม่ได้รับอนุญาตจากใครบางคน อย่างเช่นสุนัขที่อยากหนีออกไปเที่ยวนอกบ้านตามลำพัง จนท้ายที่สุดมันก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวเอาไว้

การเดินทางไปอย่างอิสระเสรีนั้นเป็นเรื่องปกติ นอกเสียจากว่าเราจะเป็นสุนัขที่หลบหนีออกไปโดยไม่มีคนคอยดูแล เพราะสุนัขที่มีเจ้าของเมื่อวิ่งหนีออกไปร่อนเร่ตามลำพัง ก็ต้องถูกนำตัวมาส่งคืนให้กับเจ้าของอยู่ดี

นี่คือเรื่องราวความป่วนที่เกิดขึ้นเมื่อสุนัขตัวหนึ่งวิ่งหนีออกจากบ้านไปเที่ยวตามลำพัง จนมันได้ไปพบเจอกับกลุ่มนักปั่นจักรยานที่เดินทางผ่านมา ซึ่งเจ้าตูบอาจจะคิดว่าพวกเขาแค่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไปเท่านั้นเอง

แต่เจ้าตูบก็คิดผิดเมื่อนักปั่นจักรยานแวะทักทายมัน และพวกเขาก็เป็นห่วงความปลอดภัยของเจ้าตูบเพราะกลัวว่ามันจะหลงทาง จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มารับตัวมัน เป็นอันสิ้นสุดการเดินทางในครั้งนี้ไปโดยปริยาย

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีแห่งหนึ่งในเยอรมนีที่ได้รับแจ้งเรื่องของเจ้าตูบตัวนี้เดินทางมาถึง พวกเขาก็พามันขึ้นรถเพื่อนำตัวไปส่งคืนให้กับเจ้าของตามปกติ แต่สิ่งที่ไม่ปกติก็คือสีหน้าของเจ้าตูบที่ดูแปลกประหลาดมาก

ทันทีที่เจ้าตูบรู้ตัวว่าการผจญภัยของมันได้จบลงแล้ว มันก็ทำหน้าตาตกใจมากๆ และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจถ่ายภาพกับเจ้าตูบเพื่อใช้ตามหาเจ้าของ ภาพที่ออกมาก็ดูแปลกประหลาดและขำกลิ้งมากเช่นเดียวกัน

การเดินทางไปสู่อิสรภาพอาจจะไม่มีความผิด แต่สุดท้ายเจ้าตูบตัวนี้ก็ถูกตำรวจควบคุมตัว ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ถูกตั้งข้อหาอะไร ก็ยังได้รับบทลงโทษเป็นการส่งตัวกลับบ้านและต้องหยุดการผจญภัยเอาไว้แต่เพียงเท่านี้

ที่มา: thedodo