สุนัขดีใจทุกครั้งที่ได้สวมแว่นกันลม เพราะรู้ว่าจะได้ออกไปนั่งรถของพ่อ

สุนัขกับการนั่งรถเล่นนั้นเป็นของคู่กัน แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่สุนัขจะไม่ชอบการนั่งรถกินลมชมวิวอย่างสนุกสนาน เช่นเดียวกับสุนัขตัวนี้ที่ชอบการนั่งรถเล่นมากๆ จนเจ้าของต้องซื้อแว่นกันลมให้กับมันโดยเฉพาะ

นี่คือเรื่องราวความน่ารักของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ตั้งแต่เจ้าของได้รับมันมาเลี้ยง การนั่งรถเล่นกินลมชมวิวก็กลายเป็นกิจกรรมที่ทั้งสองโปรดปราน จนกระทั่งเขาได้ตัดสินใจซื้อแว่นตากันลมมาให้เจ้าตูบได้สวมใส่ซะเลย

ตั้งแต่ Andrew D’Amato รับสุนัขพันธุ์บาสเซ็ต ฮาวด์ (Basset Hound) ชื่อว่าเจ้า Copper มาเลี้ยง ทั้งสองก็กลายเป็นเพื่อนซี้ที่ไปไหนมาไหนและทำอะไรด้วยกันตลอดเวลา รวมไปถึงการนั่งรถเปิดประทุนของเขาด้วย

เจ้า Copper ชื่นชอบการนั่งรถเปิดประทุนของเขามาก ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่เขาชวนมันออกไปนั่งรถเล่นด้วยกัน เจ้าตูบก็จะแสดงอาการตื่นเต้นดีใจอย่างห้ามไม่อยู่ทุกครั้ง และมีความสุขไปกับการกินลมและชมวิวเสมอ

ทุกครั้งที่ออกไปนั่งรถเล่นด้วยกัน เนื่องจากรถของเขานั้นสามารถเปิดประทุนเพื่อให้ลมเข้ามาได้อย่างเต็มที่ Andrew จึงต้องคอยมัดเชือกรัดตัวเจ้า Copper ไว้อย่างแน่นหนาเพื่อป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้

เขาจึงคิดว่าคงจะดีถ้าได้ซื้อแว่นตากันลมให้มันได้สวมใส่ เพื่อป้องกันอันตรายต่อดวงตาของมันด้วย และเขาก็ได้พบกับร้านขาย Doggles หรือแว่นสำหรับเจ้าตูบ ที่มีรุ่นหนึ่งชื่อว่า Copper เหมือนชื่อสุนัขของเขาพอดี

Andrew ซื้อแว่น Copper มาให้เจ้า Copper ได้สวมใส่ตอนนั่งรถเล่น และครั้งแรกที่ได้ลองสวมให้กับมัน เขาก็ลุ้นมากว่าเจ้าตูบจะชอบแว่นอันนี้หรือไม่ ซึ่งครั้งแรกมันก็ทำเหมือนทุกครั้งที่ได้ของใหม่ๆ คือพยายามแทะกิน

แต่หลังจากได้นั่งรถพร้อมสวมแว่นกันลมไปด้วย เจ้า Copper ก็เพลิดเพลินจนลืมไปเลยว่ามีสิ่งแปลกปลอมอยู่บนหน้าของมัน และมันก็ไม่ได้พยายามกัดแทะหรือเอาแว่นออกไปจากหน้าแต่อย่างใด

และนับจากวันนั้นเป็นต้นมา ทุกครั้งที่ Andrew หยิบแว่นกันลมอันนี้ขึ้นมา Copper ก็จะแสดงอาการตื่นเต้นดีใจและรีบวิ่งมารอใกล้ๆ เพราะรู้ว่าเป็นเวลาของการออกไปนั่งรถเล่นแล้วนั่นเอง

ที่มา: thedodo