สุนัขหลงหาทางกลับบ้านไม่ถูก จึงไปขอความช่วยเหลือจากคุณหมอที่เคยรักษาตน

เมื่อสุนัขหลงทางพวกมันก็อาจจะหาทางกลับบ้านไม่ถูก โดยเฉพาะลูกสุนัขที่ยังใสซื่อและไร้เดียงสา นอกเสียจากว่าพวกมันจะบังเอิญเดินไปพบกับใครบางคนที่คุ้นเคย อย่างเช่นเจ้าตูบที่เดินไปถึงคลินิกที่มันเคยมา

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อลูกสุนัขตัวหนึ่งหลงออกไปจากบ้าน ด้วยความที่ยังเด็กทำให้มันไม่สามารถหาทางกลับบ้านได้ด้วยตัวเอง จนกระเมื่อเจ้าตูบเดินไปพบกับคลินิกสัตวแพทย์ที่มันเคยมาพอดี

เจ้าตูบตัวนี้ได้หลงทางและหายออกไปจากบ้านนานหลายชั่วโมง โดยเจ้าของได้ออกตามหาไปทั่วละแวกบ้านแต่ก็ไม่พบตัวมัน แต่ในอีกด้านหนึ่ง มันก็กำลังเดินวนเวียนอยู่หน้าคลินิกรักษาสัตว์ที่มันเคยมารักษา แล้วก็จำได้ว่านี่คือคลินิกที่มันเคยมา มันจึงเดินไปที่ประตูและพยายามร้องเรียกคนที่อยู่ในนั้น จนกระทั่งพวกเขาสังเกตเห็นและจำได้

ถึงแม้ว่าจะจำทางกลับบ้านไม่ได้ แต่เจ้าตูบที่เดินผ่านมาเห็นคลินิกพอดีนั้นสามารถจำคลินิกและคุณหมอที่เคยฉีดยาให้กับมันได้เป็นอย่างดี และเป็นเรื่องที่แปลกมากเมื่อมันเดินเข้ามาขอความช่วยเหลือด้วยตัวของมันเอง

เมื่อเจ้าหน้าที่ในคลินิกเห็นเจ้าตูบ พวกเขาก็เปิดประตูให้มันเข้าไป และสัตวแพทย์ก็จำได้ว่ามันคือสุนัขที่เคยมาที่คลินิกแห่งนี้ ถึงแม้ว่าจะเคยมาไม่กี่ครั้งแต่พวกเขาก็จำมันได้และมันเองก็จำพวกเขาได้ดีเช่นกัน

สัตวแพทย์จึงได้โทรแจ้งเจ้าของให้มารับเจ้าตูบกลับบ้าน ทำให้เรื่องนี้จบลงได้ด้วยดีราวกับปาฏิหาริย์ ต้องขอบคุณความบังเอิญที่ทำให้มันเดินมาถึงคลินิกแห่งนี้ และต้องชื่นชมความฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบเอง ที่สามารถจดจำคุณหมอได้และเดินเข้ามาขอความช่วยเหลือ จนคุณหมอสามารถส่งมันกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย

ที่มา: thedodo