คุณยายไปรับหมาที่ร้านตัดขน แล้วก็ต้องสงสัย เมื่อตัวน้อยดูต่างไป อย่างกับเป็นหมาคนละตัว

Debbie Patterson คือคุณยายจากจอร์เจีย เธอสมองดีมาก แต่เมื่อบ่ายวันหนึ่ง มีบางอย่างเกิดขึ้นที่ทำให้เธอต้องตั้งคำถามกับทุกอย่าง

อย่างเช่น น้องหมาตัวนี้เป็นใคร?

ตอนก่อนหน้านี้ Patterson เอาน้องหมายอร์กกี้ของลูกสาวที่ชื่อ Chloe ไปที่ร้านตัดขน เมื่อ Patterson กลับมารับ Chloe หลังจากนั้น เธอก็หวังว่ามันจะดูเปลี่ยนไปเพราะการตัดขน

“มีคนพาเธอออกมา เธอเลียหน้าเขา นั่นเป็นสิ่งที่ Chloe ชอบทำ” Patterson บอก “เอาเอาเธอใส่กรงหิ้ว ฉันก็คิดว่า ‘การตัดขนเปลี่ยนสีขนเธอไปมากๆ เลย’ ฉันไม่ได้คิดอย่างอื่นเลยค่ะ”

Chloe น่ารักจริงๆ ว่าแต่นี่ใช่ Chloe แน่รึเปล่า เมื่อกลับมาถึงบ้าน Patterson เอา Chloe ออกจากกรงหิ้วแล้วให้มันไปนั่งที่โซฟา “ฉันหยุดแล้วคิดว่า ว้าว พวกเขาเปลี่ยนสีขนของเธอ! ฉันไม่รู้มาก่อนเลยว่าขนเธอสีออกแดงขนาดนี้!”

Patterson ลุกไปชงกาแฟ เมื่อกลับมา ก็เห็น Chloe เดินไปๆ มาๆ ที่โซฟา แทนที่จะกระโดดลงเหมือนที่มันชอบทำ

“ฉันคิดว่า ‘เธอเป็นอะไรรึเปล่า” Patterson บอก “ฉันคิดว่าฉันทำให้เธอเจ็บปวดด้วยการพาไปตัดขน Chloe ไม่เคยมีปัญหาเรื่องการลงจากโซฟาเลย”

Patterson เริ่มรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างผิดปกติ”ฉันคิดว่า ‘โอเค ฉันกำลังจะเป็นบ้า นี่ไม่เหมือน Chloe เลย’ ฉันอุ้มเธอลงมาที่พื้นแล้วคิดว่า ‘หมาตัวนี้ไม่รู้ว่าเธออยู่ที่ไหน!” เธอรีบโทรหาลูกสาว

“ฉันโทรหาเธอแล้วบอกว่า ‘แม่รู้ว่าลูกคิดว่าแม่เป็นบ้า แต่แม่ไม่คิดว่าแม่รับหมามาถูกตัว’ เธอทำตัวไม่เหมือน Chloe เลย ลูกสาวบอกว่า ‘อะไรนะคะ?! ไม่มีทางที่แม่จะเอาหมามาผิดตัวหรอก’ ฉันบอกว่า ‘แม่สาบาน แม่ไม่ติดว่าแม่เอาหมามาถูก” Patterson บอก

“ฉันนั่งรอ 10 นาทีเพื่อให้ลูกสาวกับลูกเขยมา ฉันพยายามทำให้หมาทำสิ่งต่างๆ” Patterson บอก “แมวเข้ามา หมาตัวนี้ไม่สนใจแมว แมวมาหามันแล้วหงุดหงิด ฉันคิดว่า ‘แมวไม่รู้จักหมาตัวนี้ด้วยซ้ำ ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่านี่ไม่ใช่ Chloe”

ตอนนั้นเองโทรศัพท์ก็ดัง

“เป็นสาวน้อยจากร้านตัดขน” Patterson บอก “เธอถามว่า ‘หมาของคุณมีปลอกคอตอนที่คุณพามันกลับไปมั้ย ฉันคิดว่าเราใส่ปลอกคอให้หมาผิดตัว”

เรื่องฟังดูเข้าท่าทันที

“ฉันบอกว่า ‘ไม่ใช่ปลอกคอผิดหรอก คุณเอาหมาผิดตัวให้ฉันเลยต่างหาก!” เธอบอก

เรื่องมีอยู่ว่า ในเวลาเดียวกับที่ Chloe อยุ่ที่ร้านตัดขน มีหมายอร์กกี้อีกตัสเข้ามาตัดขนเหมือนกัน แล้วชื่อของหมาตัวนั้นเหรอ? ก็ดันชื่อ Chloe เหมือนกันอีก

Patterson เอาหมามาผิดตัว

Chloe ของ Patterson ยังคงอยู่ที่ร้านตัดขน เจ้าของของ Chloe อีกตัวเข้ามารับมันเมื่อเห็นว่าปลอกคอมันหายไป พวกเขาเพิ่งรับน้องหมาตัวนี้มาเลี้ยงเมื่อไม่กี่วันก่อน แล้วดันไม่ได้สังเกตว่า Chloe ที่อยุ่ตรงหน้าพวกเขาก็ไม่ใช่ตัวที่พวกเขาพามา

โชคดีที่ Chloe ของ Patterson มีจุดสีขาวที่ท้องซึ่งช่วยยืนยันตัวตนก่อนที่อีกครอบครัวหนึ่งจะพามันกลับบ้านไป “ขอบคุณพระเจ้าที่พวกเขาไม่ได้เอา Chloe ของฉันกลับบ้าน เธออาจจะประหม่าจนเกินไป เธอเป็นน้องหมาตัวน้อยที่ประหม่ามากๆ” Patterson บอก

Chloe ทั้งสองตัวดูคล้ายกันมากจริงๆ

นี่เป็นความผิดพลาดที่ไม่มีใครตั้งใจ แต่ช่างตัดขนก็ตกใจมาก เพราะพนักงานใหม่ทำผิด Patterson ไม่ได้ว่าอะไรพวกเขา และยังวางแผนจะพาน้องหมาไปตัดขนที่นั่นอีก (และก่อนรับกลับก็จะดูให้ดีๆ ก่อนแน่ๆ)

“มันทำให้คุณยายอย่างฉันเกือบหัวใจวาย” เธอบอก “พอเรากลับถึงบ้าน Chloe ของฉันก็วิ่งไปรอบๆ กระโดดขึ้นลงโซฟา ฉันคิดว่า ‘ทำไมถึงได้ใช้เวลานานนักกว่าจะรู้ว่า Chloe อีกตัวไม่ใช่หมาของฉัน”อย่างน้อย Chloe ทั้งสองตัวก็กลับไปอยู่ที่บ้านของมัน

“ครอบครัวของฉันจะต้องไม่ปล่อยเรื่องนี้ไว้แน่ๆ” เธอบอก “หลานๆ ของฉันจะต้องขุดเรื่องนี้มาเผาฉันแน่ๆ”และแน่นอนว่าหลนาของเธอทำแบบนั้นจริงๆ ด้วยการทวีตว่า คุณยายพาหมาของคุณป้าไปตัดขน แล้วเอาหมาคนละตัวกลับมาที่บ้าน”

ที่มา: thedodo