สุนัขทนคิดถึงเพื่อนไม่ไหว จึงหนีออกจากบ้านมาที่ร้านรับฝากเลี้ยงเองตั้งแต่เช้าตรู่

สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้ พวกมันสามารถเรียนรู้และจดจำสิ่งที่เคยทำได้เป็นอย่างดี ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่ถูกพาไปฝากเลี้ยงบ่อยๆ และมันก็ชอบที่นั่นมากจนอดใจรอไม่ไหวที่จะกลับไปอีกครั้ง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเช้าวันเสาร์ที่แสนธรรมดา แต่ก็เกิดเรื่องไม่ธรรมดาที่ทำให้มันกลายเป็นเช้าวันเสาร์ที่น่าจดจำสำหรับ Marty Carriere ที่ร้านรับฝากสัตว์เลี้ยงในรัฐเวอร์มอนต์ Happy Tails Pet Resort and Spa

ในช่วงเวลาประมาณ 6.30 น. ของเช้าวันเสาร์ คุณ Marty ได้ออกมาจัดเตรียมข้าวของต่างๆ เพื่อเปิดร้านรับฝากเลี้ยงสุนัขตามปกติ แต่สิ่งที่ไม่ปกติก็คือเขาไม่ได้คาดคิดว่าจะต้องต้อนรับลูกค้าตั้งแต่เช้าตรู่ขนาดนี้เลย

ขณะที่กำลังจัดของและทำความสะอาดร้าน ก็มีเงาของใครบางคนโผล่มาที่หน้าประตูกระจก ตอนแรกคุณ Marty คิดว่าคงเป็นเงาของคนหรือสัตว์ที่เดินผ่านไปเท่านั้น เพราะไม่น่าจะมีใครมาที่ร้านในเวลาเช้าขนาดนี้

แต่เมื่อหันไปมองอีกทีก็เห็นจมูกของสุนัขตัวหนึ่งแนบอยู่กับกระจกร้าน เขาจึงเดินไปเปิดประตูเพราะไม่เห็นคนหรือรถยนต์จอดอยู่หน้าร้านเลย จึงคิดว่าอาจจะเป็นสุนัขที่หลงทางมาและต้องการความช่วยเหลือ

หลังจากเปิดประตูออกไปก็พบว่าสุนัขตัวนี้ไม่ได้หลงทาง เพราะมันคือหนึ่งในลูกค้าของเขาชื่อว่าเจ้า Jem ที่เจ้าของมักจะพามาฝากเลี้ยงสัปดาห์ละ 3-4 วันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ในช่วงกักตัวมันก็ไม่ได้มาที่นี่เลย

ดูเหมือนเจ้า Jem ที่บ้านของมันนั้นอยู่ไม่ไกลจากร้าน จะหนีออกจากบ้านมาที่นี่เพราะทนคิดถึงเพื่อนๆ สุนัขตัวอื่นไม่ไหว และเมื่อคุณ Marty โทรไปแจ้งเจ้าของ พวกเขาก็รีบเดินทางมารับเจ้าตูบกลับบ้านไปทันที

แต่หลังจากเอาอาหารเช้าให้ Jem กินแล้ว เจ้าของก็พามันกลับมาส่งที่ร้านของคุณ Marty อีกครั้ง เพราะคิดว่าสาเหตุที่มันแอบหนีออกจากบ้านมาที่นี่ก็เพราะมันอยากมาเล่นกับเพื่อนสุนัขตัวอื่นเหมือนที่เคยทำนั่นเอง

ที่มา: thedodo