เจ้าตูบใจดีไม่เคยทำร้ายแมลงตัวเล็ก และกลายเป็นเพื่อนซี้กับผีเสื้อในสวน

สุนัขบางตัวอาจจะชอบวิ่งไล่สัตว์หรือแมลงตัวเล็กๆ อย่างเช่นผีเสื้อที่บินอยู่ในสวน แต่สุนัขบางตัวก็มีจิตใจที่อ่อนโยนมาก และนอกจากมันจะไม่เคยวิ่งไล่หรือเห่าให้ผีเสื้อกลัวแล้ว ยังผูกมิตรจนกลายเป็นเพื่อนกันอีกด้วย

ตั้งแต่เล็กจนโต Milo สุนัขของคุณ Jen Bennett นั้นไม่เคยทำตัวก้าวร้าวหรือแสดงนิสัยที่ไม่ดีกับผีเสื้อในสวนหลังบ้านของมันเลยแม้แต่ครั้งเดียว แม้ว่าสวนหลังบ้านของคุณเจนนั้นจะเต็มไปด้วยผีเสื้อมากมายตลอดเวลา

ตั้งแต่ยังเด็ก เจ้าตูบ Milo ก็สามารถเข้ากับบรรดาผีเสื้อในสวนหลังบ้านของครอบครัวของมันได้เป็นอย่างดี เจ้าตูบไม่เคยวิ่งไล่หรือเห่าผีเสื้อที่บินไปมาเลยแม้แต่ครั้งเดียว และยังผูกมิตรจนกลายเป็นเพื่อนกันไปแล้ว

ผีเสื้อที่อยู่ในสวนหลังบ้านของ Milo ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผีเสื้อจักรพรรดิ มักจะบินวนไปมาเพื่อผสมเกสรดอกไม้และต้นไม้นานาชนิดที่ครอบครัวปลูกไว้ และบางครั้งพวกมันก็บินมาเกาะที่ลำตัวหรือใบหน้าของเจ้าตูบแบบนี้

นอกจาก Milo จะไม่ตื่นเต้นหรือตกใจที่ผีเสื้อบินมาเกาะ มันยังทำตัวนิ่งสงบไม่เคยทำให้ผีเสื้อนั้นตกใจจนบินหนีไปด้วยเช่นกัน เรียกว่าเจ้าตูบนั้นกลายได้เป็นเพื่อนที่สนิทสนมกับบรรดาผีเสื้อจำนวนมากมายในสวน

คุณเจนยังชอบใช้เวลาว่างไปกับการเฝ้าดูการเจริญเติบโตจากหนอนกลายเป็นดักแด้และเป็นผีเสื้อแสนสวย ซึ่ง Milo เองก็คอยเฝ้าดูพัฒนาการเหล่านี้ด้วย โดยไม่เคยคิดที่จะทำร้ายหรือทำอันตรายต่อพวกมันเลย

Milo จึงกลายเป็นสุนัขที่เป็นมิตรกับผีเสื้อมากที่สุดอีกตัวหนึ่ง ขณะที่สุนัขส่วนใหญ่ชอบวิ่งไล่เห่าผีเสื้อ Milo กลับเข้ากับพวกมันได้เป็นอย่างดีจนกลายเป็นเพื่อนกัน และยังโพสท่าให้คุณเจนถ่ายรูปสวยๆ แบบนี้ได้อยู่เสมอ

ที่มา: thedodo