ความน่ารักของเจ้าตูบใจดี คอยทำหน้าที่พี่เลี้ยงให้แมวเหมียวทุกตัวที่ได้พบ

สุนัขกับแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่คนส่วนใหญ่มักคิดว่าพวกมันนั้นไม่ถูกกัน แต่สุนัขบางตัวก็เกิดมาพร้อมกับจิตใจที่อ่อนโยนและนิสัยที่เป็นมิตรมาก อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่กลายเป็นพี่เลี้ยงให้กับลูกแมวเหมียวกำพร้าทุกตัว

Raylan เป็นสุนัขที่มีจิตใจอ่อนโยนและเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มันไม่ได้เป็นเพียงแค่สุนัขที่นิสัยดีและเป็นมิตรกับทุกคนเท่านั้น แต่มันยังมีจิตใจที่เอื้อเฟื้อไปถึงลูกแมวเหมียวกำพร้า ที่มันทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงได้อย่างยอดเยี่ยม

Raylan ทำหน้าที่ดูแลลูกแมวกำพร้าทุกตัวที่เจ้าของรับมาดูแลชั่วคราว และเนื่องจากว่าพวกเขาเป็นคนรักสัตว์ ที่บ้านของ Raylan จึงมีลูกแมวกำพร้าแวะเวียนเข้ามาตลอดเวลา และเมื่อหาบ้านใหม่ได้แล้วพวกมันก็จากไป

เจ้าของค้นพบความใจดีของ Raylan ครั้งแรกเมื่อ 6 ปีก่อน เมื่อพวกเขาตัดสินใจรับลูกแมวกำพร้าชื่อว่า Watson มาดูแลที่บ้านในระหว่างที่มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์กำลังดำเนินการหาบ้านใหม่ให้กับมัน

ขณะนั้น Raylan อายุ 3 ปี และมันทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้กับลูกแมวเหมียวได้อย่างดีเยี่ยม มันคอยดูแลและให้ความอบอุ่นกับลูกแมวน้อยเหมือนเป็นลูกของมันเอง ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสุนัขตัวผู้ก็ตาม

และหลังจากนั้นเมื่อเจ้าของรับลูกแมวกำพร้ามาดูแลเรื่อยๆ เจ้าตูบก็ยังคงทำหน้าที่พี่เลี้ยงได้ดีอย่างไม่มีขาดตกบกพร่องทุกครั้ง ราวกับเป็นงานอดิเรกที่มันชอบทำเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว

ไม่ว่าจะเป็นลูกแมวตัวเล็กหรือแมวที่โตแล้ว พวกมันก็ล้วนเข้ากับ Raylan ได้เป็นอย่างดี มันไม่เคยทำให้แมวเหมียวรู้สึกกลัวหรือไม่ปลอดภัยเลยแม้แต่ครั้งเดียว ถึงแม้ว่าพวกมันจะเป็นแมวไร้บ้านมาก่อนก็ตาม

แมวไร้บ้านมักจะรู้สึกหวาดกลัวสุนัขหรือคนแปลกหน้า แต่ Raylan ทำให้พวกมันมั่นใจได้ว่าพวกมันจะปลอดภัยและได้รับความรักความอบอุ่นจากครอบครัวนี้ โดยเฉพาะความอบอุ่นจาก Raylan นั่นเอง

Raylan ช่วยดูแลลูกแมวมามากมายนับไม่ถ้วน และเมื่อพวกมันย้ายไปอยู่บ้านใหม่ เจ้าตูบก็พร้อมที่จะช่วยดูแลแมวเหมียวตัวต่อไปด้วยความเต็มใจเช่นเดิม

Raylan ทำหน้าที่เป็นเหมือนบ้านและที่พักพิงทางจิตใจให้กับแมวเหมียวเหล่านี้ นอกจากจะช่วยให้พวกมันได้มีที่อยู่อาศัยชั่วคราว ยังเป็นการช่วยปรับตัวและปรับสภาพจิตใจก่อนที่เจ้าเหมียวจะย้ายไปอยู่บ้านใหม่ด้วย

การได้ใช้เวลาอยู่กับ Raylan ทำให้แมวเหล่านี้มีสภาพจิตใจที่มั่นคงมากขึ้น จึงสามารถย้ายไปอยู่กับครอบครัวใหม่ได้อย่างมีความสุข ไม่เป็นแมวที่ขี้กลัวหรือหวาดระแวงเหมือนก่อน

และถึงแม้ว่าปัจจุบัน Raylan จะเริ่มอายุมากแล้ว แต่มันก็จะยังทำหน้าที่ดูแลแมวไร้บ้านต่อไปเช่นเดิม

ที่มา: boredpanda