สุนัขคาบชามอาหารอย่างระมัดระวัง เพื่อเอาขึ้นไปนอนกินอย่างชิลๆ บนโซฟา

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่นอกจากจะใกล้ชิดกับมนุษย์เรามากๆ และสามารถทำตามคำสั่งของเราได้เป็นอย่างดี บางครั้งพวกมันก็ยังเลียนแบบพฤติกรรมของมนุษย์ด้วย อย่างเช่นการพักผ่อนด้วยการนอนกินของอร่อยบนโซฟา

พบกับเหตุการณ์ความฮาและน่ารักที่กลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ เมื่อเจ้าตูบตัวหนึ่งทำสิ่งที่แตกต่างจากสุนัขทั่วไป แต่เป็นสิ่งที่มนุษย์เราชอบทำเป็นประจำ นั่นก็คือการเอาอาหารไปรับประทานบนโซฟา

การเอาอาหารไปรับประทานบนโซฟาของเจ้าตูบตัวนี้ไม่เหมือนกับสุนัขตัวอื่น ที่อาจจะคาบอาหารทีละชิ้นขึ้นไปแทะเล่นบนโซฟาเท่านั้น แต่มันได้คาบอาหารไปทั้งชามและนอนกินอย่างชิลๆ พร้อมรับชมโทรทัศน์ไปด้วย

สุนัขที่ฉลาดแสนรู้มากๆ ตัวนี้มีชื่อว่า Murphy และคลิปวิดีโอของมันที่เจ้าของโพสต์ลงบน TikTok นั้นมีผู้เข้ามารับชมถึง 2.4 ล้านครั้ง และมีการแสดงความเห็นทั้งชื่นชมและเอ็นดูมันอีกกว่า 2 หมื่นคอมเมนต์ด้วยกัน

พฤติกรรมที่แปลกของมันนั้นทำให้คนส่วนใหญ่นึกถึงตัวเอง ในวันที่เรากลับมาถึงบ้านเหนื่อยๆ จึงหยิบชามใส่อาหารขึ้นไปนั่งรับประทานบนโซฟาพร้อมดูหนังไปด้วย ไม่ต่างอะไรกับสิ่งที่ Murphy ทำเลยแม้แต่น้อย

เมื่อวิดีโอของมันถูกนำไปลงในทวิตเตอร์ก็มีผู้เข้ามาชมเพิ่มอีก โดยมีคนรีทวิตไปกว่า 3 หมื่นครั้งและกดไลค์กว่า 1.4 แสนคน นอกจากนี้ยังมีคนเข้ามาแสดงความเห็นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคนที่บอกว่าเจ้า Murphy นั้นมีนิสัยเหมือนตนเองมาก หรือบางคนก็เข้ามาเล่าวีรกรรมของสุนัขของตนเองที่คล้ายๆ กับมันด้วย

ที่มา: boredpanda