เจ้าตูบกระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจ เมื่อได้มีที่นอนแสนนิ่มเป็นของตัวเอง

สุนัขบางตัวก็เกิดมาลำบาก นอกจากจะไม่มีบ้านที่อบอุ่นและเจ้าของที่รักมัน ในชีวิตนี้พวกมันก็อาจจะไม่เคยพบเจอกับความสบายมาก่อนเลย อย่างเช่นเรื่องราวของน้องหมาที่เพิ่งเคยมีที่นอนของตัวเองเป็นครั้งแรกในชีวิต

พบกับเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่ใช้ชีวิตอย่างยากลำบากตลอด 8 ปีที่ผ่านมา จนตอนนี้ดวงตาของมันบอด ร่างกายอ่อนแอ และมีอะไรที่ต้องเรียนรู้อีกมาก แต่เจ้าตูบก็ดีใจอย่างที่สุดเมื่อมันได้รับโอกาสอีกครั้ง

Stevie เป็นสุนัขที่ถูกมัดเอาไว้ตลอดเวลา 8 ปีในชีวิตของมัน คนที่เข้าไปช่วยเหลือ Stevie และเพื่อนของมันอีกตัวหนึ่งชื่อ Wonder คิดว่าเจ้าตูบทั้งสองน่าจะไม่เคยถูกปล่อยออกจากโซ่ที่ใช้มัดพวกมันมาก่อนเลย

แต่เมื่อได้รับความช่วยเหลือแล้ว Stevie ก็มาอยู่ในความดูแลของมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Diamonds in the Ruff ซึ่งส่งมันไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ ที่พร้อมจะดูแลและช่วยเหลือเจ้าตูบทุกอย่างเพื่อให้มันได้เริ่มต้นชีวิตใหม่

วันแรกที่เดินทางไปยังบ้านหลังใหม่ Stevie นั้นกลัวและระแวงมาก มันส่งเสียงเห่าออกมาจากกรงของมันเป็นระยะ และขู่คนที่เข้ามาใกล้ แต่คุณ Erin Boyd คุณแม่อุปถัมภ์ก็รู้ดีว่าเจ้าตูบทำแบบนี้เพื่อปกป้องตัวเอง

คุณ Erin Boyd พา Stevie เข้าไปในบ้านช้าๆ และให้เวลากับมันในการปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ ตอนแรก Stevie ยังไม่กล้าเดินออกจากกรงด้วยซ้ำไป แต่ผ่านไปสักพักมันก็เริ่มเปิดใจและเดินออกไปสำรวจบ้านใหม่ของมัน

ไม่นานเจ้าตูบที่สุขภาพย่ำแย่และดวงตามองไม่เห็น ก็เริ่มปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ดีขึ้น เมื่อมันได้รับการดูแลรักษาอาการป่วยต่างๆ มันก็กลับมาเป็นสุนัขที่สดใส ร่าเริง ขี้เล่น และมีความสุขกับชีวิตใหม่ของมันมาก

สิ่งที่ Stevie ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนก็คือที่นอนนุ่มๆ เพราะที่ผ่านมามัดถูกมัดเอาไว้นอกบ้านตลอดเวลา คุณ Erin จึงซื้อที่นอนนุ่มนิ่มอันใหญ่ให้กับมัน ซึ่งก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเพราะ Stevie ดีใจอย่างสุดชีวิตเลยทีเดียว

เมื่อ Stevie รู้ว่าสิ่งของนุ่มนิ่มอันใหญ่นี้เป็นที่นอนของมัน มันก็กระโดดโลดเต้นอยู่บนที่นอนด้วยความดีใจ และปล่อยตัวลงนอนหลับปุ๋ยอย่างมีความสุข ทุกครั้งที่รู้สึกง่วงเจ้าตูบก็จะรีบวิ่งมานอนบนที่นอนนุ่มๆ ของมันเสมอ

ตลอดชีวิตที่ผ่านมา Stevie ไม่เคยมีที่นอนเป็นของตัวเองมาก่อนเลย ความสุขที่ได้จากการได้ล้มตัวลงนอนบนที่นอนนุ่มนิ่มจึงเป็นสิ่งที่ทำให้มันดีใจมาก ถึงแม้จะช้าไปสักหน่อยแต่ Stevie ก็ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดีอีกครั้ง

หลังจาก Stevie ปรับตัวเข้ากับชีวิตในบ้านได้แล้ว ก็ถึงเวลาที่จะต้องหาบ้านใหม่ที่ถาวรให้กับมัน และหวังว่าจะมีใครสักคนที่รักสุนัขและมีความพร้อม ผ่านมาเห็นและรับเจ้าตูบตัวนี้ไปดูแลตลอดชีวิตที่เหลือของมัน

ที่มา: thedodo