แก๊งเจ้าตูบถูกปล่อยออกไปวิ่งเล่นในสวนหลังบ้าน แต่กลับมาพร้อมสมาชิกใหม่อีกหนึ่งตัว

ผู้หญิงคนหนึ่งไม่ได้วางแผนที่จะรับสมาชิกในครอบครัวเพิ่ม เพราะเธอนั้นมีสุนัขอยู่หลายตัวแล้ว แต่วันหนึ่งเมื่อเธอเปิดประตูให้พวกมันออกไปวิ่งเล่นในสวนหลังบ้าน ก็พบว่ามีสมาชิกใหม่ที่เธอไม่รู้จักเพิ่มมาอีกหนึ่งตัว

นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับคุณ Sara Nisevic ในวันหนึ่งที่เธอเปิดประตูให้สุนัขออกไปวิ่งเล่นตามปกติ พวกมันก็เล่นกันอย่างสนุกสนานเหมือนทุกครั้ง แต่ดูเหมือนว่าความสนุกจะเพิ่มขึ้นกว่าเดิมมากด้วยเหตุผลบางอย่าง

เมื่อคุณ Sara เดินไปดูก็พบว่าพวกมันไม่ได้วิ่งเล่นกันอยู่ตามลำพังเหมือนทุกที แต่มีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งตัว เป็นสุนัขตัวเล็กสีน้ำตาล ที่ยังอายุน้อยแต่ก็ขี้เล่นและเข้ากับสุนัขของเธอได้อย่างน่าประหลาดใจ

บ้านของครอบครัวคุณ Sara นั้นอยู่ในหมู่บ้านที่ค่อนข้างห่างไกลจากตัวเมืองและรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องแปลกที่จะมีสุนัขหลงทางมา ส่วนใหญ่แล้วพวกมันมักจะเป็นสุนัขที่ถูกนำมาปล่อยทิ้งมากกว่า

คุณ Sara จึงตัดสินใจเปิดประตูและชักชวนให้เจ้าตูบตัวน้อยเข้าไปในบ้านด้วยกัน จากนั้นจึงสอบถามทุกคนในละแวกบ้านที่ต่างก็รู้จักคุ้นเคยกันอยู่แล้ว รวมทั้งโพสต์ตามหาเจ้าของในเว็บไซต์ต่างๆ แต่ก็ไม่มีใครมาแสดงตัว

เมื่อค่อนข้างแน่ใจแล้วว่าสุนัขตัวนี้คงจะเป็นสุนัขที่ถูกนำมาปล่อยทิ้ง เธอจึงตัดสินใจเลี้ยงมันเอาไว้ เพราะนี่คงเป็นโชคชะตาที่ฟ้าลิขิตมาให้มันได้เป็นสุนัขของเธอ และเธอก็ได้ตั้งชื่อให้กับมันว่าเจ้า Strudel

Strudel เข้ากับสมาชิกในครอบครัวได้อย่างรวดเร็วมาก โดยเฉพาะสุนัขอีกตัวหนึ่งชื่อว่า Srna ที่เคยเป็นสุนัขไร้บ้านมาก่อนเช่นกัน ซึ่งพวกมันก็กลายเป็นทั้งเพื่อนและพี่น้องที่สนิทสนมกันตั้งแต่วันแรกที่ได้เจอ

Strudel และ Srna มักจะนอนด้วยกันเสมอ ดังนั้นคุณ Sara จึงทำที่นอนอันใหญ่ให้พวกมันสามารถนอนด้วยกันได้ แต่นอกจากเวลาที่ Strudel นอนกับ Srna แล้ว มันก็มักจะมาอ้อนและขอนอนกับคนในบ้านด้วยเช่นกัน

ถึงแม้ว่า Strudel จะถูกนำมาปล่อยทิ้งและต้องกลายเป็นสุนัขไร้บ้าน แต่ดูเหมือนว่าเจ้าตัวเล็กจะไม่สิ้นหวัง จนมันได้มาพบเจอกับครอบครัวของคุณ Sara และได้กลายเป็นสมาชิกใหม่ในบ้านที่อบอุ่นหลังนี้

ที่มา: thedodo