คู่สามีภรรยาตื่นขึ้นมาตอนเช้ามืด และพบเจ้าตูบที่พวกเขาไม่รู้จักนอนอยู่ในห้องนั่งเล่น

ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ในยามค่ำคืน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่อันตราย น่ากลัว และสยองขวัญ ไปจนถึงเรื่องราวที่อาจจะฟังดูเหลือเชื่อจนไม่น่าเกิดขึ้นได้ แต่สุดท้ายก็แปรเปลี่ยนกลายเป็นเรื่องดีๆ ได้แบบนี้

นี่คือเรื่องแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นในบ้านหลังหนึ่ง เมื่อคู่สามีภรรยาตื่นขึ้นมาและพบว่าเสียงแปลกๆ ที่ได้ยินนั้นไม่ใช่เสียงของลูกน้อยวัย 1 เดือน แต่เป็นเสียงของสุนัขตัวหนึ่งที่เข้ามาขออาศัยอยู่ในบ้านของพวกเขา

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ Jack Jokinen ในช่วงเวลาตี 4 ของวันเสาร์ที่ผ่านมา เมื่อภรรยาปลุกเขาขึ้นมาตั้งแต่เช้ามืด ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะทั้งคู่มีลูกวัยทารก แต่สิ่งที่แปลกก็คือเธอไม่ได้ปลุกเขาขึ้นมาช่วยดูลูกแต่อย่างใด

ภรรยาบอกว่าลูกน้อยของพวกเขาไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่เธอพบสิ่งแปลกๆ อยู่ที่ชั้น 1 ของบ้าน นั่นก็คือมีลูกสุนัขตัวหนึ่งแอบเข้ามานอนในห้องนั่งเล่นของพวกเขา ทั้งๆ ที่ประตูและหน้าต่างทุกบานนั้นยังปิดสนิท

เมื่อ Jack เดินลงไปที่ชั้นล่าง สิ่งแรกที่เขาทำก็คือตรวจสอบทั่วทั้งบ้านเพราะกลัวว่าจะมีผู้บุกรุก แต่เมื่อพบว่าไม่มีใครอยู่เลยนอกจากเจ้าตูบพันธุ์ผสมลาบราดอร์ที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน ก็ทำให้เขารู้สึกประหลาดใจมาก

Jack สงสัยมากว่าเจ้าตูบตัวนี้แอบเข้ามาในบ้านของพวกเขาได้อย่างไร จึงได้ทำการตรวบสอบกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่หน้าบ้าน และพบว่าหลังจากเขาพาเจ้า George สุนัขวัย 2 ปีของเขาไปเดินเล่นกลับมาแล้ว เขาก็ทำการปิดประตูตามปกติ แต่ลืมล็อคกลอน เมื่อลมพัดมาเนื่องจากคืนนั้นมีพายุเข้าประตูจึงเปิดออกอย่างไม่ได้ตั้งใจ

หลังจากประตูเปิดออก เจ้าตูบตัวนี้ซึ่งต่อมา Jack และภรรยาได้ตั้งชื่อให้กับมันว่า Suzy ก็เดินโซซัดโซเซมาพร้อมกับสายฝน มันมองหาที่หลบภัยและพบว่าประตูของพวกเขาเปิดอยู่จึงเดินเข้าไปอย่างระมัดระวัง

เมื่อ Suzy เดินเข้าไปในบ้าน ต่อมาก็มีชายคนหนึ่งเดินผ่านมาและสังเกตเห็นประตูที่เปิดกว้างอยู่ด้วยเช่นกัน ชายคนดังกล่าวค่อยๆ เดินเข้ามาตรวจสอบว่ามีเรื่องร้ายเกิดขึ้นหรือไม่ และเมื่อพบว่าไม่มีอะไรผิดปกติก็คิดว่าเจ้าของบ้านน่าจะลืมปิด จึงจัดการปิดประตูให้ด้วยความหวังดีโดยไม่รู้ว่ามีสุนัขแอบเข้าไปในบ้านก่อนแล้วนั่นเอง

เมื่อถึงช่วงเวลาสายๆ Jack และภรรยาจึงพาเจ้าตูบไปที่สถานสงเคราะห์ แต่ทางสถานสงเคราะห์นั้นมีสุนัขจรจัดอยู่เป็นจำนวนมาก และยังไม่พร้อมที่จะดูแลสุนัขที่ผอมแห้งจนดูเหมือนจะต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษตัวนี้

Jack และภรรยาจึงตัดสินใจพาเจ้าตูบไปยังคลินิกสัตวแพทย์ด้วยตัวเอง ทำให้พบว่านอกจากร่างกายที่ผอมแห้งและเห็บหมัด มันยังมีบาดแผลที่เท้า และเจ้า Suzy ยังเป็นสุนัขที่มีอายุราว 9 ปีแล้วไม่ใช่ลูกสุนัขแต่อย่างใด

หลังจากฉีดวัคซีนและรับยามาเรียบร้อย พวกเขาก็ตัดสินใจว่าจะรับเลี้ยง Suzy ด้วยตัวเอง Jack พามันกลับมาที่บ้านเพื่ออาบน้ำ จากนั้นก็ให้กินอาหารจนอิ่ม และพาไปนอนบนที่นอนนุ่มๆ ในบ้านของเขาอย่างปลอดภัย

การลืมปิดประตูอาจนำพาเรื่องเลวร้ายมาสู่บ้านของพวกเขาได้ ทั้งคู่จึงนับว่านี่เป็นเรื่องดีมากๆ ที่สิ่งที่เข้ามามีเพียงเจ้าตูบที่น่ารักและน่าสงสารตัวนี้ ราวกับว่าโชคชะตาลิขิตมา Jack และภรรยาจึงตัดสินใจรับเลี้ยง Suzy และเมื่อเขาแชร์เรื่องนี้ลงบนโซเชียล ก็ยังมีคนติดต่อเข้ามาขอช่วยจ่ายเงินค่ารักษาโรคต่างๆ ให้กับมันด้วย

ที่มา: thedodo