มิตรภาพของสุนัขเพื่อนบ้าน ที่รักและสนิทกันได้เพราะช่วยเกาหลังให้กันบ่อยๆ

มิตรภาพที่สวยงามสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ แม้แต่กับสุนัขสองตัวที่แตกต่างกันมากทั้งสายพันธุ์ อายุ และขนาดตัว แต่พวกมันกลับกลายเป็นเพื่อนรักกันตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอ และเป็นเพื่อนรักกันนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา

นี่คือเรื่องราวความน่ารักของสุนัขสองตัวที่แตกต่างกันเกือบทุกอย่าง แต่พวกมันกลับกลายเป็นเพื่อนรักกันได้ตั้งแต่ครั้งแรก และยังชอบทำสิ่งต่างๆ ด้วยกันอีกหลายอย่าง อย่างเช่นการช่วยเกาหลังให้กับอีกฝ่ายหนึ่ง

Beaù เป็นสุนัขวัย 8 เดือนของคุณ Kayleigh Burrowes ถึงแม้ว่าจะอายุน้อยแต่มันก็มีขนาดตัวที่ใหญ่ตามสายพันธุ์ และมันมีเพื่อนสนิทเป็นสุนัขที่อายุกว่ามันมาก แต่ก็ตัวเล็กกว่ามันมากนั่นก็คือสุนัขของเพื่อนบ้าน

Beaù ได้เจอกับ Rocco สุนัขของเพื่อนบ้านครั้งแรกเมื่อหลายเดือนก่อน และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาพวกมันก็กลายเป็นเพื่อนรักกัน ที่เล่นด้วยกันแทบทุกวันถึงแม้ว่าจะมีรั้วกั้นแต่ก็ยังพยายามใกล้ชิดกันเสมอ

และวันหนึ่งคุณ Kayleigh ก็สังเกตเห็นอีกหนึ่งพฤติกรรมที่แปลกประหลาดของทั้งคู่ นั่นก็คือทันทีที่เธอปล่อย Beaù ออกมาที่สนาม มันก็วิ่งไปนั่งอิงแอบแนบชิดข้างรั้ว ส่วน Rocco ก็รีบวิ่งมาหามันด้วยเช่นกัน

และหลังจาก Beaù นั่งติดกับรั้วแล้ว เจ้า Rocco ก็ยื่นขาหน้าของมันมาเกาหลังให้กับเพื่อนซี้ต่างวัย โดยที่เจ้า Beaù ก็นั่งอย่างนิ่งสงบและเคลิบเคลิ้ม และเมื่ออีกฝ่ายหยุดเกา Beaù ก็เป็นฝ่ายเกาหลังให้แทน

พฤติกรรมที่เห็นทั้งแปลกและน่ารักจนคุณ Kayleigh ต้องบันทึกภาพเก็บไว้ เป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่งดงามเช่นเดียวกับก่อนหน้านี้ตอนที่ Beaù ยังไม่มา Rocco ก็เคยสนิทกับ Jak สุนัขตัวเก่าของเธอที่จากไปตามอายุขัย

ที่มา: thedodo