เจ้าหมาประจำบ้าน ไปเจอ ‘น้อง’ อีกตัวที่คล้ายกันมาก จึงอ้อนพ่อแม่สุดฤทธิ์ ขอพากลับบ้าน

สุนัขนั้นมีหัวใจที่บริสุทธิ์งดงามเสมอ อีกทั้งพวกเค้ายังมีความ ‘โอบอ้อมอารี’ ต่อเพื่อนสุนัขร่วมโลกด้วยกัน จนทำให้บรรดาพ่อแม่อดรู้สึกอินตามไม่ได้

ซึ่งสุนัขที่ชื่อว่าเจ้า Rogue ก็มีความรู้สึกแบบนั้นเกิดขึ้นเช่นกัน โดยขณะที่พ่อแม่พาเจ้าสุนัขแสนดีไปเดินเล่นแถวตลาดขายพืชผักของชาวไร่ พ่อแม่ก็ได้พบกับลูกสุนัขตัวหนึ่งที่หน้าตาค่อนข้างคล้ายเจ้า Rogue อยู่เหมือนกัน

แน่นอนงานนี้เจ้าหมาเองก็รู้สึก ‘ถูกชะตา’ เช่นกัน จากนั้นทั้งคู่ก็ทำความรู้จักกันตามประสาสุนัขทันที ซึ่งทำให้เจ้า Rogue กับสุนัขน้อยตัวนั้นสนิทกันอย่างรวดเร็ว

แล้วเมื่อถามหาที่มาที่ไปของสุนัขน้อยตัวดังกล่าว ก็พบว่า เค้าอยู่ในโครงการการช่วยเหลือของหน่วย K9 และกำลังเปิดหาครอบครัวที่พร้อมจะรับเลี้ยงดูแล

โดยเจ้าหมาน้อยเป็นพันธุ์ผสม และเริ่มแรกคุณแม่ก็กำลังคิดหนักเหมือนกันเกี่ยวกับการรับเลี้ยง เนื่องจากที่บ้านก็มีแมวรุ่นใหญ่สองตัวรวมถึงพี่ใหญ่อย่างเจ้า Rogue ถ้ารับไปอีกตัวไม่รู้ว่าจะเกิดเรื่องวุ่นใดบ้าง

ทว่าพอเห็นเจ้าหมามีความสุขมาก ทั้งคู่เข้ากันได้ดีและออดอ้อนกันสุดๆ สุดท้ายพ่อแม่จึงตกลงปลงใจว่า จะไม่รับเลี้ยงไว้คงไม่ได้ ในเมื่อเจ้าหมาน้อยตัวนี้คือ ‘ฝาแฝด’ ที่เหมือนกับลูกรักของเธอมากนัก

อีกทั้งอันที่จริงในอดีตเจ้า Rogue เองก็ถูกรับเลี้ยงมาจากโครงการช่วยเหลือของ Animal Rescue League of Boston ดังนั้นนี่อาจเป็นโชคชะตาก็ได้

ฉะนั้นสุดท้าย แม่จึงตัดสินใจรับเจ้าหมาตัวใหม่เข้ามาในบ้าน โดยเค้าชื่อว่าน้อง Beast และเมื่อมาอยู่อาศัยด้วยกันที่ฮาวาย สมาชิกครอบครัวทุกชีวิตก็มีความสุขยิ่งขึ้นกว่าเดิมซะอีก

เพราะทุกคน ทุกตัวน้อย เข้ากันได้ดีมาก โดยเฉพาะเจ้า Rogue กับ Beast ที่ไปไหนไปกันตลอด

เหมือนเป็นเพื่อนแท้ที่สนิทกันมาแต่ชาติปางไหน

บอกเลยว่านี่เป็นอะไรที่ดีต่อใจมากที่สุด และชาวเน็ตก็ปลื้มไปตามๆกันเลยล่ะจ้า

ที่มา: boredpanda